Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Binh sĩ Mỹ, Hàn cởi trần tập trận giữa trời lạnh âm 20 độ C

Trong cái lạnh âm 20 độ C khắc nghiệt, hàng trăm lính thủy đánh bộ Mỹ và Hàn Quốc diễn tập gắt gao nhằm đối phó với bất cứ cuộc tấn công nào từ Triều Tiên có nguy cơ xảy ra.

Hàng trăm binh sĩ Mỹ, Hàn tập trận giữa mùa đông tuyết trắng Các binh sĩ từ đơn vị Thủy quân Lục chiến viễn chinh số 3 của Mỹ được triển khai từ Okinawa, Nhật Bản để tham gia cuộc diễn tập mùa đông với lính thủy quân lục chiến Hàn Quốc.
Binh si My, Han coi tran tap tran giua troi lanh am 20 do C hinh anh 1
Các binh sĩ từ đơn vị Thủy quân Lục chiến viễn chinh số 3 của Mỹ được triển khai từ Okinawa, Nhật Bản để tham gia cuộc diễn tập mùa đông với lính thủy quân lục chiến Hàn Quốc
Binh si My, Han coi tran tap tran giua troi lanh am 20 do C hinh anh 2
Quân chủng Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận diễn ra trong 3 tuần, từ ngày 4/12 ở trại huấn luyện Núi Hwangbyeong, vùng núi PyeongChang, miền đông nước này với sự tham gia của hàng trăm lính thủy đánh bộ Mỹ - Hàn. 
Binh si My, Han coi tran tap tran giua troi lanh am 20 do C hinh anh 3
Hơn 220 binh sĩ Hàn Quốc đã tập luyện cùng số binh sĩ Mỹ tương đương đến từ Okinawa, Nhật Bản. Cuộc tập trận mùa đông này của hai bên được thực hiện từ năm 2013, nhằm rèn các kỹ năng chiến đấu trong điều kiện thời tiết giá buốt.
Binh si My, Han coi tran tap tran giua troi lanh am 20 do C hinh anh 4
"Chương trình huấn luyện này được tổ chức với trọng tâm là tăng cường các năng lực chiến đấu kết hợp của lính thủy đánh bộ Mỹ và Hàn Quốc trong điều kiện chiến tranh mùa đông, ở nhiệt độ giảm còn khoảng âm 20 độ C", Quân chủng Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc cho hay.  
Binh si My, Han coi tran tap tran giua troi lanh am 20 do C hinh anh 5
Theo Yonhap, cuộc tập trận chung thể hiện mối quan hệ khăng khít giữa chính phủ Hàn Quốc và Mỹ trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên gia tăng. Tư lệnh lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc Jun Jin Goo nói với các binh sĩ: "Các bạn là biểu tượng cho liên minh vững chắc Hàn - Mỹ, vượt qua cái giá lạnh khắc nghiệt bằng tình đồng chí thân hữu".
Binh si My, Han coi tran tap tran giua troi lanh am 20 do C hinh anh 6
Kịch bản của cuộc diễn tập là bảo vệ Hàn Quốc khỏi bất cứ cuộc tấn công nào của Triều Tiên có nguy cơ xảy ra.
Binh si My, Han coi tran tap tran giua troi lanh am 20 do C hinh anh 7
Cuộc tập trận chung cũng là một phần trong các hoạt động chuẩn bị an ninh cho Olympics Mùa đông 2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc. Hàn Quốc sẽ đăng cai Thế vận hội Mùa đông từ ngày 9/2 đến 25/2 năm sau và Paralympic dự kiến bắt đầu vào ngày 9/3. Khu vực tổ chức Thế vận hội chỉ cách biên giới Triều Tiên 80 km về phía nam. 
Binh si My, Han coi tran tap tran giua troi lanh am 20 do C hinh anh 8
Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã đề nghị trì hoãn các cuộc tập trận quân sự chung với Mỹ đến sau Thế vận hội Mùa đông. Đây là lần đầu tiên Seoul xác nhận đang tìm cách trì hoãn các cuộc tập trận thường niên Key Resolve (Giải pháp Then chốt) và Foal Eagle (Đại bàng Non), thường bắt đầu vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 và kéo dài cho đến cuối tháng 4.
Mỹ, Hàn khởi động tập trận trên không lớn nhất lịch sử Cuộc tập trận với sự tham gia của 230 máy bay và 12.000 binh sĩ bắt đầu hôm 4/12 tại Hàn Quốc. Triều Tiên coi đây là hành động "khiêu khích toàn diện" có thể dẫn đến chiến tranh.
3 siêu tàu sân bay Mỹ xuất quân trong cuộc tập trận sát Triều Tiên Cuộc tập trận kéo dài 4 ngày của hải quân Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc có sự tham gia của 3 siêu tàu sân bay Mỹ, các tiêm kích F/A-18 và F-35 cùng nhiều khí tài quân sự hiện đại.

Ngụy An

Ảnh: Getty

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

00:39 Vuot den do, hai oto lao vao nhau o My hinh anh

Vượt đèn đỏ, hai ôtô lao vào nhau ở Mỹ

0 1

Chiếc SUV màu trắng cố vượt đèn đỏ, khi đến giữa giao lộ đã va chạm cực mạnh với một sedan khác đang lao rất nhanh. Vụ việc xảy ra vào hôm 10/9 tại thành phố Manitowoc, Mỹ.