Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Binh sĩ Mỹ, Thái uống máu rắn trong tập trận Hổ mang Vàng

Nhóm binh sĩ Mỹ và Thái Lan luyện tập uống máu rắn hổ trong nội dung tập huấn sinh tồn, một phần của cuộc tập trận Hổ mang Vàng đang diễn ra.

Binh sĩ Mỹ, Thái tập trận Hổ mang Vàng Cuộc tập trận thường niên Hổ mang Vàng bắt đầu từ ngày 19/2 tại một căn cứ hải quân của Thái Lan với sự tham dự của hàng nghìn binh sĩ Mỹ và một số nước châu Á.
Binh si My, Thai uong mau ran trong tap tran Ho mang Vang hinh anh 1
Một người lính Mỹ được cho uống máu của rắn hổ mang sống. Đây là lần thứ 37 cuộc tập trận này được tổ chức, là một trong những đợt diễn tập quân sự quy mô nhất châu Á, huy động sự tham gia của lực lượng Mỹ, Thái Lan và một số nước khác, kéo dài trong 10 ngày.
Binh si My, Thai uong mau ran trong tap tran Ho mang Vang hinh anh 2
Trong ngày 19/2, nhóm lính Mỹ và Thái Lan tham gia diễn tập sinh tồn trong rừng, địa điểm là một căn cứ hải quân của Thái Lan ở tỉnh Chonburi.
Binh si My, Thai uong mau ran trong tap tran Ho mang Vang hinh anh 3
Các binh sĩ được dạy cách chế ngự rắn độc và tách nọc độc; phân biệt những loài cây quả có thể ăn được trong rừng.
Binh si My, Thai uong mau ran trong tap tran Ho mang Vang hinh anh 4
“Bí quyết sinh tồn chính là biết cái gì ăn được”, Chaiwat Ladsin, sĩ quan người Thái là chỉ huy nhóm tập luyện trong rừng.
Binh si My, Thai uong mau ran trong tap tran Ho mang Vang hinh anh 5
Binh sĩ Mỹ Christopher Fiffie cho biết “đây chính là lần đầu tiên tôi uống máu rắn. Đây không phải điều chúng tôi thường làm khi ở Mỹ”.
Binh si My, Thai uong mau ran trong tap tran Ho mang Vang hinh anh 6
Tập trận Hổ mang Vàng năm nay huy động khoảng 6.800 lính Mỹ, nhiều gấp đôi năm ngoái, động thái cho thấy mối quan hệ ấm dần lại giữa hai đồng minh.
Binh si My, Thai uong mau ran trong tap tran Ho mang Vang hinh anh 7
Ngoài lực lượng Mỹ, những nước cử binh sĩ tham gia tập trận còn có Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc và Singapore.
Binh si My, Thai uong mau ran trong tap tran Ho mang Vang hinh anh 8
“Số lượng lính Mỹ tham gia phản ánh cam kết của Mỹ đối với khu vực. Trọng tập của cuộc tập trận vẫn là hỗ trợ nhân đạo, cứu hộ thiên tai và các nội dung về cộng đồng”, Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ ở Thái Lan Stephane Castonguay nói.

Minh Anh (Ảnh: AFP)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Dong song nhuom xanh o Chicago vao top anh tuan hinh anh

Dòng sông nhuộm xanh ở Chicago vào top ảnh tuần

Sông Chicago nhuộm màu xanh lá cây trong Ngày Thánh Patrick, pháo hoa ở Iraq trong Năm mới Ba Tư và siêu trăng cuối cùng của năm 2019 là những hình ảnh ấn tượng nhất tuần qua.