M

Bionic Commando Rearmed - Biệt kích tái xuất

Mặc dù đồ họa được nâng cấp, Bionic Commando Rearmed vẫn có màn trình diễn thiếu thuyết phục do cách chơi không có cải tiến đáng kể, đặc biệt ở chế độ điều khiển.

Bionic Commando Rearmed - Biệt kích tái xuất

(Zing) - Mặc dù đồ họa được nâng cấp, Bionic Commando Rearmed vẫn có màn trình diễn thiếu thuyết phục do cách chơi không có cải tiến đáng kể, đặc biệt ở chế độ điều khiển.

Bionic Commando Rearmed - Biệt kích tái xuất

>> Thông tin về game
Phát triển: GRIN
Phát hành: Capcom
Ngày phát hành: 13/8/2008
Thể loại: Hành động
ESRB: M
Hệ máy: PS3, Xbox 360, PC
Ưu: -Đồ họa tốt.
-Chế độ mạng hỗ trợ đến 4 người.
Khuyết: -Điều khiển bất hợp lý và kém chính xác.
-Những minigame đơn điệu.

Khi Bionic Commando phát hành cách đây 20 năm, trò chơi đã tạo cho mình một phong cách riêng so với những game NES thời đó bằng cách bỏ đi một chức năng quan trọng: nút nhảy dành cho nhân vật. Thay vào đó, khả năng đu bám bằng cánh tay đặc biệt đem lại cảm giác độc đáo đối với những game hành động 2D truyền thống, cho phép người chơi vừa đu bay vừa chiến đấu chống lại lực lượng phát xít với âm mưu thống trị thế giới.

Nếu bạn yêu thích cách chơi nguyên thủy trước đây, phiên bản Rearmed sẽ là một sự đầu tư xứng đáng với cơ chế đồ họa mới tích hợp yếu tố vật lý. Tuy nhiên, nếu là người chơi hoàn toàn mới, Bionic Commando Rearmed (BCR) có thể sẽ không thuyết phục lắm do trò chơi quá trung thành với "nguyên liệu" cũ mà chưa có những tính năng mới thân thiện hơn. Nếu vượt qua những trở ngại đầu tiên về mặt điều khiển, bạn sẽ khám phá nhiều yếu tố hấp dẫn và gây cấn trong trò chơi hành động này.

Bionic Commando Rearmed - Biệt kích tái xuất

Với kiểu chơi "2D platformer" mà thiếu vắng nút nhảy, việc di chuyển trong BCR chủ yếu dựa vào cánh tay máy đặc biệt của nhân vật chính. Phần lớn địa hình trong trò chơi đều nằm ngang nhưng có nhiều tầng, do vậy đây là cơ hội để bạn trổ tài bám tường vượt qua những hố nhỏ hoặc đu liên tục để tiến đến một vị trí cao hơn. Tuy nhiên, các pha bắn súng giới hạn trong chiều ngang tỏ ra không linh hoạt cho lắm. Đó là chưa kể những tên lính đối phương quá giới hạn và không tạo ra sự thử thách thật sự đến người chơi.

Bionic Commando Rearmed - Biệt kích tái xuất

Độ khó của trò chơi đa phần đều đến từ hệ thống điều khiển, vốn không có nhiều cải tiến đáng kể từ phiên bản nguyên thủy trên NES. Đầu tiên, cánh tay máy của bạn có thể đu ngang, dọc và chéo, nhưng việc chỉnh hưởng thường thiếu chính xác và không đúng ý định ban đầu của bạn. Trong khi đó, kẻ thù thường nằm ngoài tầm nhìn của bạn và đôi khi bạn sẽ nhận những sát thương oan uổng do kẻ thù thực hiện từ xa. Một số khuyết điểm nhỏ khác là nhân vật khá chậm chạp khi nhặt các thùng sắt hay leo lên các cầu thang, dẫn đến việc bị bắn khi đang thực hiện những động tác này.

Bionic Commando Rearmed - Biệt kích tái xuất

Nếu như cách chơi không có nhiều cải tiến, đồ họa chính là yếu tố được nâng cấp kỹ càng nhất và khá ấn tượng suốt toàn bộ trò chơi. Hình mẫu nhân vật lớn và nhiều chi tiết, với những động tác nhuần nhuyễn mặc dù không quá đa dạng. Những vật thể có thể tương tác được sẽ thể hiện rõ ở màn chơi, nhưng đôi khi ở một số màn chơi hiệu ứng ánh sáng thể hiện nhiều và ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng khi ở các trận đấu trùm, khi bạn khó nhận ra những đường tấn công của những tên trùm do ảnh hưởng bởi các hiệu ứng phụ. Điều này vô tình làm giảm hứng thú của bạn khi chiến đấu trong trò chơi.

Bionic Commando Rearmed - Biệt kích tái xuất

Mục chơi đơn của BCR gồm tất cả 56 vòng, và điểm hấp dẫn của trò chơi còn nằm ở mục chơi nhiều người gồm hai chế độ chính là phối hợp (co-op) và đối kháng (competitive). Mục chơi co-op tỏ ra khá vui khi huy động thêm một người chơi khác cùng tham gia với bạn. Màn hình sẽ tự động chia ra làm hai nếu như cả hai di chuyển xa nhau và giữ nhịp độ hành động của trò chơi luôn ở mức cao. Về chế độ đối kháng, trò chơi sẽ hỗ trợ đến 4 người trong chiến trường chung được thiết kế riêng cho chế độ này. Tuy nhiên, một số giới hạn khiến chế độ này kém hấp dẫn là những tùy chọn thì rất hạn chế và không tạo được sự đa dạng để có thể chơi lâu.

Bionic Commando Rearmed - Biệt kích tái xuất

Ở một số phân đoạn đặc biệt, bạn phải giải quyết một số nhiệm vụ nhỏ phải giải quyết để được qua màn: chạy tốc độ, vượt qua hàng loạt kẻ thù và tiêu diệt... chiếc xe tải cản đường để qua màn mới (?!). Ngoài ra, một thử thách có phần ngộ nghĩnh là giải quyết những câu đố 3D để mở cửa. Những câu đố này phần lớn khá dễ dàng, và hay lặp đi lặp lại khiến nhịp độ trò chơi giảm xuống và gây nhàm chán.

Bionic Commando Rearmed - Biệt kích tái xuất

Thật đáng tiếc rằng nhà phát triển GRIN không thật sự nỗ lực ở mảng cách chơi của Bionic Commando Rearmed như họ đã từng làm ở mảng đồ họa. Những giới hạn về cách điều khiển đã ảnh hưởng không ít đến sự hấp dẫn chung của trò chơi đậm chất NES cổ điển. Điểm nhấn thực sự của trò chơi là yếu tố hành động gay cấn và thử thách sự khéo léo của người chơi khi chiến đấu trong môi trường 2D. Do đó, nếu không là fan của Bionic Commando, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để làm quen và khám phá những điểm hấp dẫn của trò chơi này.

Cẩm Tú

Theo GameSpot

Tin liên quan:

>> Bionic Commando Rearmed [trailer]
>> Bionic Commando được tái bản

Theo GameSpot

Bình luận

Tin tức mới nhất