M

Bitcoin giảm 2.000 USD trong 4 ngày

Chỉ trong 4 ngày giá trị Bitcoin, ông vua tiền ảo giảm còn 5.900 USD sau đợt đạt đỉnh 7.900 USD. Cùng lúc đó là sự xuất hiện của ngôi sao mới Bitcoin Cash, tăng hơn 3 lần giá trị.

Giá Bitcoin đã giảm hơn 8% trong ngày 12/11, nối tiếp sự sụt giảm liên tục xuống dưới mức 5.900 USD sau khi đạt mức giá cao nhất 7.900 USD.

Theo chỉ số giá trên trang Coinmarketcap, thị trường Bitcoin đã có lúc giảm xuống mức 5.900 USD, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 1/11.

Hôm 12/11, Bitcoin Cash – tiền mã hoá được chia tách từ Bitcoin hồi đầu tháng 8 - đã có cú tăng vọt và đạt mức giá cao nhất từ trước đến nay là 2.400 USD với vốn hóa thị trường có lúc hơn 41 tỷ USD, vượt mặt Ethereum trở thành đồng tiền kỹ thuật số mạnh thứ hai thế giới.

Bitcoin giam 2.000 USD trong 4 ngay hinh anh 1
Khoảnh khắc Bitcoin Cash vượt mặt Ethereum lên vị trí số 2 trong bảng các đồng tiền ảo có vốn cao nhất.

"Trận chiến" giữa Bitcoin và Bitcoin Cash diễn ra sôi động vào tầm trưa ngày 12/11. Theo số liệu từ Coinmarketcap đỉnh điểm có lúc Bitcoin Cash đạt ngưỡng 2.400 USD và đầy Bitcoin xuống mức 5.900 USD. Tuy nhiên cuối ngày Bitcoin đã dần lấy lại ưu thế với 6.300 USD1.600 USD cho Bitcoin Cash.

Trên Facebook, nhiều người đã rao mua Bitcoin trực tiếp từ những người chơi khác để cắt giảm phí thanh toán. Mục đích là để "ôm" thêm Bitcoin chờ đợi tăng giá.

Ngoài ra, Bitcoin còn gặp bất lợi từ những tin đồn về việc đồng tiền này sẽ biến mất. Các nhà đầu tư tiền ảo chuyên nghiệp đều đủ tỉnh táo để nhận ra đây là tin đồn từ giới đầu cơ.

"Tình trạng này sẽ chỉ kéo dài vài ngày. Vì tổng vốn hóa của Bitcoin và Bitcoin Cash dao động mức 130 tỷ USD. Tuy nhiên có lúc tổng vốn này lên đến 140 tỷ USD mục đích để bơm giá Bitcoin Cash và dìm Bitcoin. Đây chỉ là chiêu trò của 'cá mập' nhằm dìm giá đầu cơ", anh Thắng (quận 5, TP.hCM), tay buôn tiền ảo chia sẻ.

Bitcoin giam 2.000 USD trong 4 ngay hinh anh 2
Thông tin hủy bỏ chia tách và cải thiện tốc độ thanh toán đã khiến nhà đầu tư chuyển hướng sang Bitcoin Cash như một giải pháp thay thế tối ưu. Ảnh: Newsbtc.

“Nhiều người chờ đợi hard fork diễn ra để cải thiện tốc độ xử lý và phí giao dịch Bitcoin, tuy nhiên vì thiếu đồng thuận từ cộng đồng nên sự kiện này đã bị hoãn lại vô thời hạn. Vì thế, niềm tin của các nhà đầu tư vào khả năng cải thiện tốc độ xử lý giao dịch Bitcoin đã bị vơi đi đáng kể. Trong khi đó, Bitcoin Cash có kích thước block lớn hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn Bitcoin rất nhiều nên điều tất yếu xảy ra là các nhà đầu tư sẽ chuyển vốn sang Bitcoin Cash", Joshua Raymond, giám đốc mảng Thị trường ngoại hối và Hợp đồng chênh lệch tại công ty môi giới XTB nhận định trên blog.

Trong lúc Bitcoin và Bitcoin Cash liên tục tranh giành nhau nguồn vốn hóa thị trường thì đồng Ethereum vẫn dao động ở mức ổn định 29-30 tỷ USD.

Bitcoin bị cấm, người chơi trong nước nói gì?

Trái với dự đoán về việc người đầu tư Bitcoin sẽ hoang mang khi chính phủ chính thức cấm giao dịch tiền ảo, họ vẫn hết sức lạc quan về tương lai sắp tới của đồng tiền này. • Bitcoin

  Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • Mã: XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu:
 • Tiền mã hóa

  Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo", là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

  Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.

Xuân Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

BitcoinTiền mã hóaCông nghệ