M

Bitcoin liên tục phá kỷ lục với 5.100 USD/BTC

Vào lúc 15h ngày 12/10, Bitcoin đã phá kỷ lục về giá trị của một đồng tiền mã hóa với mức 5.100 USD cho một đơn vị.

Lần phá kỷ lục gần nhất của đồng tiền này là hôm 2/9. Khi đó, 1 Bitcoin đổi được 4.902 USD. Sau khi đạt cực điểm về giá, Bitcoin đã trượt dài trong hơn nửa tháng. Thậm chí có lúc đồng tiền này chỉ còn 2.900 USD/BTC.

Sau thời điểm chạm đáy một tháng, Bitcoin có chiều hướng tăng đều và nhẹ. Đến hôm nay (12/10), Bitcoin đã chính thức xác lập kỷ lục mới về giá với 5.137 USD cho một đơn vị cùng số tiền vốn hóa lên đến 85,5 tỷ USD.

Bitcoin lien tuc pha ky luc voi 5.100 USD/BTC hinh anh 1
Đạt mốc 5.000 USD lúc 15h ngày 12/10, Bitcoin vẫn tiếp tục tăng giá trong 30 phút sau đó.

Nó cách xa đồng tiền ảo đứng vị trí thứ hai Ethereum chỉ với 300 USD cho một đồng và 29 tỷ USD vốn hóa thị trường.

"Sau thông tin chính phủ Trung Quốc đình chỉ một số sàn giao dịch tiền ảo, những sàn này đã chuyển ra hoạt động ở nước ngoài. Điều đó khẳng định tiền ảo là loại tiền không thể bị kiểm soát, khiến sức mua tăng mạnh, đẩy giá lên cao", anh Quân, ngụ Bình Thạnh, người có đầu tư nghiên cứu về đồng tiền này cho biết.

Bitcoin lien tuc pha ky luc voi 5.100 USD/BTC hinh anh 2
Trong 30 phút, Bitcoin liên tục phá kỷ lục do chính mình tạo ra.

Cách đây ít tháng, sàn giao dịch Bitcoin lâu đời nhất thế giới BTC-e vướng phải nghi án rửa tiền, bị FBI buộc đóng cửa, cũng đã đi vào hoạt động trở lại. Không những thế, sàn này cũng hoàn trả trước 68% số tiền cho người đầu tư cũng như trả dần số tiền còn lại.

Chính phủ Nhật cũng có những động thái hợp pháp hóa việc giao dịch bằng đồng tiền mã hóa này. "Trước những tin tốt trên, việc Bitcoin có chiều hướng khởi sắc cũng như phá kỷ lục về giá là điều dễ hiểu. Với đà này, có thể vào giữa năm sau, đồng tiền này sẽ đạt mốc 10.000 USD một đơn vị", anh T. Vinh - nhà đầu tư Bitcoin dự đoán về tương lai của đồng tiền này.

Dàn trâu cày Bitcoin dưới nước đầu tiên tại Việt Nam Với tổng kinh phí đầu tư ban đầu khoảng 66 triệu đồng, sau 6 tháng chủ đầu tư đã có thể hoàn vốn. Tản nhiệt lỏng giúp máy đào giảm nhiệt, triệt tiêu tiếng ồn và tăng hiệu suất.

 • Bitcoin

  Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • Mã: XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu:
 • Tiền mã hóa

  Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo", là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

  Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.

Xuân Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

BitcoinTiền mã hóaCông nghệ