Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bitcoin tăng gấp đôi giá trị sau khi chạm đáy

Sau khi chính phủ Hàn Quốc bớt căng thẳng về việc cấm cửa các sàn Bitcoin, đồng tiền này đã tăng 100% giá trị sau ba tuần chạm đáy.

Bitcoin đạt mức cao nhất trong ba tuần vào ngày 20/2. Giá trị đồng tiền kỹ thuật số này tăng 100% kể từ lần giảm thấp nhất trong năm.

Trên sàn giao dịch Bitstamp, Bitcoin đạt mức 11.722 USD hôm thứ ba. Tính từ mức thấp nhất trong năm nay là 5.920 USD vào đầu tháng 2, Bitcoin đã tăng 100% giá trị.

Bitcoin tang gap doi gia tri sau khi cham day hinh anh 1
Hiện Bitcoin vượt ngưỡng 11.000 USD sau khi chạm đáy 5.900 USD ba tuần trước.

Theo Yonhap, chính phủ sẽ hỗ trợ các mua bán tiền số nếu đây là các "giao dịch thông thường".

Theo một báo cáo chưa xác thực của Yonhap mà Reuters cung cấp, Hàn Quốc đã và đang đẩy mạnh việc giám sát các vấn đề về giao dịch tiền số khi người dân, bao gồm sinh viên và các bà nội trợ cũng tham gia lĩnh vực này bất chấp những rủi ro đã được cảnh báo.

Cách đây một tháng, Seoul cho biết họ đang cân nhắc việc ban hành quyết định ngừng mọi giao dịch tiền số. Điều này khiến giá Bitcoin trên toàn thế giới rối loạn và giảm mạnh.

Sau đó chính phủ Hàn Quốc thông báo chỉ mới xem xét việc cấm hoàn toàn, vẫn chưa đưa ra quyết định sau cùng.

Nhà sáng lập Ethereum cảnh báo tiền mã hóa có thể rơi về 0

CNBC dẫn lời Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, cảnh báo người dùng "đừng bỏ số tiền vượt khả năng chịu lỗ của mình" để đầu tư vào tiền mã hóa.

 • Bitcoin

  Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • Mã: XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu:
 • Tiền mã hóa

  Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo", là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

  Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.

Xuân Tiến

Theo Reuters

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa Công nghệ