Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bitcoin tiếp tục phá mốc giá 8.000 USD, tăng 700% giá trị trong năm

Sau những nghi ngại về việc đồng tiền thuật toán nổi tiếng này dần tụt hậu về công nghệ so với các đàn em được phần nào giải tỏa, Bitcoin đã đạt giá 8.000 USD một đơn vị.

Niềm tin của nhà đầu tư đã trở lại và đồng tiền thuật toán nổi tiếng này tiếp tục phá mốc giá mới là 8.000 USD. Chỉ từ giữa tháng 9/2017 tới nay, Bitcoin đã đều đặn phá các mốc giá từ 4.000 USD tới 8.000 USD, dù thông tin tiêu cực về đồng tiền ảo này nhiều hơn là tích cực.

Bitcoin hiện đã tăng hơn 700% giá trị trong năm 2017 và thoát khỏi đợt mất giá lên tới 29% đầu tháng 11/2017.

2017 là năm tiền ảo này có rất nhiều biến động, với 3 đợt giảm giá mạnh trên 25% giá trị, sau đó lại tăng mạnh trở lại.

Bitcoin tiep tuc pha moc gia 8.000 USD, tang 700% gia tri trong nam hinh anh 1
 

Dù có nhiều nghi ngại rằng Bitcoin chỉ là một bong bóng chờ vỡ, giá trị thị trường của đồng tiền tiền thuật toán này đã lớn tới nỗi phố Wall không thể khoanh tay đứng nhìn.

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin là kênh đầu tư nghiêm túc. Sàn CME, sàn giao dịch lớn nhất thế giới, đang chuẩn bị việc hỗ trợ giao dịch Bitcoin trực tiếp trên sàn vào tháng tới.

Đợt giảm giá mạnh gần đây của Bitcoin liên quan trực tiếp đến việc nhiều người sở hữu chuyển sang các đồng tiền khác với tốc độ giao dịch và phí giao dịch tốt hơn, điển hình là Bitcoin Cash. Nhiều đồng tiền thuật toán sau này cũng không đồng tình với cách thiết kế hệ thống của Bitcoin, bởi tốc độ giao dịch chậm.

Tại Việt Nam, trả lời chất vấn của Quốc hội mới đây, Thống đốc Lê Minh Hưng đã một lần nữa khẳng định, Bitcoin không phải là một phương tiện thanh toán hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

"Tất cả những giao dịch sử dụng Bitcoin để thanh toán là không đúng với quy định của pháp luật hiện hành", Thống đốc trả lời Quốc hội.

Cũng theo Thống đốc, việc coi Bitcoin là tài sản ảo còn có nhiều ý kiến và Chính phủ đã chỉ đạo nghiên cứu đề án về khuôn khổ pháp lý để quản lý tiền ảo, tài sản ảo.

Người Việt có thể làm gì với Bitcoin? Theo Ngân hàng Nhà nước, mức phạt khi sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán lên đến 150-200 triệu đồng. Vậy người Việt có thể làm gì với Bitcoin?

Mất trắng, tự tử vì biến tướng tiền ảo

Trong quá trình thâm nhập vào các tổ chức mua bán tiền ảo, chúng tôi được nghe không ít câu chuyện về rủi ro của người chơi. Hôm nay trở thành tỷ phú, ngày mai có thể trắng tay.


Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Kinh doanh nuoc sach co loi nhuan cao the nao? hinh anh

Kinh doanh nước sạch có lợi nhuận cao thế nào?

0 2 1

Cung cấp nước sạch cho dân cư đô thị đang mang lại cho các doanh nghiệp hàng trăm tỷ doanh thu mỗi năm, cùng với đó là biên lãi gộp cao hơn nhiều các ngành dịch vụ khác.

Tong thong Trump bi nghi gian lan tai chinh hinh anh

Tổng thống Trump bị nghi gian lận tài chính

0 3

Theo một số chuyên gia bất động sản, tài liệu thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump do ProPublica công bố cho thấy có khả năng ông chủ Nhà Trắng đã gian lận tài chính.