Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bitcoin vượt ngưỡng 3.000 USD sau khi chia tách

Sau một tuần chia tách, giá trị của Bitcoin hiện tại đã vượt ngưỡng 3.000 USD. Các chuyên gia đang lo ngại cho tương lai của đồng tiền ảo này.

Sau tuần lễ của sự kiện chia tách, Bitcoin đã đạt được mức định giá lên đến 3.000 USD cho mỗi đồng. Đây được xem là mức giá cao kỉ lục sau lần tăng đột ngột trong tháng 6.

Trong 12 giờ qua, giá trị của Bitcoin đã tăng hơn 10% do tiền mặt của đồng tiền này đã giảm 30%. Một số sàn giao dịch, kể cả OkCoin của Trung Quốc, thậm chí còn đưa giá trị của 1 BTC lên 3.200 USD.

Bitcoin vuot nguong 3.000 USD sau khi chia tach hinh anh 1
Biểu đồ CoinBase cho thấy giá trị của Bitcoin đã vượt ngưỡng 3.000 USD. Ảnh: Coinbase

Hiện mối quan tâm hàng đầu xung quanh đồng tiền là sự không chắc chắn về việc chia tách. Một bộ phận cộng đồng Bitcoin kêu gọi thay đổi vì không chấp nhận tốc độ xử lý chậm hơn của đồng tiền này thông qua kiến trúc mới, dẫn tới việc khai sinh ra khái niệm mới là Bitcoin tiền mặt (Bcash) vào ngày 1/8.

Bcash đã nhân đôi Blockchain Bitcoin ban đầu. Điều này có nghĩa là bất cứ ai đang nắm giữ BTC đều có quyền Bcash. Tuy nhiên, không phải tất cả các sàn giao dịch (bao gồm cả Coinbase) đều hỗ trợ đổi tiền từ ngày đầu tiên, dẫn đến việc các khách hàng lấy hết tiền ra khỏi Coinbase và đe dọa hành động pháp lý.

Tất nhiên, sự việc trên đã khiến Coinbase thay đổi ý định và họ cam kết hỗ trợ Bcash vào ngày 1/1 năm sau.

Bitcoin vuot nguong 3.000 USD sau khi chia tach hinh anh 2
Tuần lễ đầu tiên giao dịch tiền mặt Bitcoin thông qua Coinmarketcap.com. Ảnh: Coinmarketcap

Bên cạnh đó, các chuyên gia hoài nghi về tương lai của Bcash vì sự không ổn định trong việc định giá và khá vô dụng trong giao dịch. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong thời gian sắp tới nếu dự án chia tách thu hút nhiều công ty và nhà phát triển hơn hiện nay.

Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa Công nghệ

Sony khong con ban smartphone o Dong Nam A? hinh anh

Sony không còn bán smartphone ở Đông Nam Á?

Bà Nguyễn Phan Hoài Phương, đại diện truyền thông của Sony tại Việt Nam phủ nhận thông tin hãng sẽ rút mảng di động khỏi thị trường Việt Nam, dù có thông tin hãng rời Đông Nam Á.

Rot tien vao dau thu loi nhat nam qua? hinh anh

Rót tiền vào đâu thu lời nhất năm qua?

Trong khi bất động sản biến động rất mạnh năm qua thì chứng khoán, vàng, tiền ảo lại có xu hướng giảm khiến không ít nhà đầu tư thua lỗ khi trót rót tiền vào đây.