Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bitexco vào top 10 tòa cao ốc ấn tượng nhất thế giới

Trang Thrillist bình chọn 10 tòa tháp có thiết kế đáng quan tâm, trong đó tòa nhà Bitexco ở TP HCM chỉ đứng sau Burj Khalifa của Dubai.

Bitexco vao top 10 toa cao oc an tuong nhat the gioi hinh anh 1
Burj Khalifa (Dubai, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất): Tòa nhà có chiều cao xấp xỉ 830 m, gồm 211 tầng, hiện vẫn là tòa nhà cao nhất thế giới. Thiết kế ấn tượng phải kể đến diện tích mặt sàn 306.580 m2, 58 thang máy. Burj Khalifa nổi tiếng khi xuất hiện cùng tài tử Tom Cruise trong phim Mission: Impossible 47 - Geritol Protocol. Ảnh: Gtsstatic.
Bitexco vao top 10 toa cao oc an tuong nhat the gioi hinh anh 2
Bitexco (TP HCM, Việt Nam): Tòa nhà có chiều cao 262 m, gồm 68 tầng, hài hòa giữa kiểu dáng truyền thống lẫn hiện đại với biểu tượng búp sen vươn lên bầu trời, một sân đỗ trực thăng, các văn phòng công sở cùng các cửa hiệu sang trọng. Bitexco còn có một rạp chiếu bóng, một khu ẩm thực, đài quan sát và 2 nhà hàng trên cao. Alto Bar ngay sát sân bay trực thăng là một nơi tuyệt đẹp để ngắm thành phố từ trên cao. Ảnh: Vovworld.
Bitexco vao top 10 toa cao oc an tuong nhat the gioi hinh anh 3
One World Trade Center (New York, Mỹ): Tòa nhà cao 546 m, gồm 94 tầng. Được hoàn thành năm 2014 sau 10 năm xây dựng, One World Trade là tòa nhà cao thứ 4 trên thế giới. Thang máy lên đài quan sát ở tầng 100-102 chỉ mất 60 giây từ mặt đất. Chiều cao chính thức theo thiết kế là 1.776 feet, tượng trưng cho năm 1776 khi Mỹ tuyên bố độc lập. Ảnh: Abcnews.
Bitexco vao top 10 toa cao oc an tuong nhat the gioi hinh anh 4
HSB Turning Torso (Malmö, Thụy Điển): Tòa nhà cao xấp xỉ 190 m, gồm 54 tầng. Mặc dù có vẻ bé nhỏ so với các tòa nhà chọc trời khác, HSB Turning Torse vẫn cao nhất trong các nước Bắc Âu như Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Nauy. Công trình có thiết kế dựa theo một tác phẩm điêu khắc cẩm thạch xoắn. Ảnh: Panoramio.
Bitexco vao top 10 toa cao oc an tuong nhat the gioi hinh anh 5
The Shard (London, Anh): Tòa nhà cao 309 m, gồm 95 tầng, hiện là tòa nhà cao nhất châu Âu, với kiểu dáng kim tự tháp. Bên trong là các cửa hiệu, căn hộ, khách sạn Shangri-La, văn phòng, nhà hàng, quán bar… Ảnh: Office.
Bitexco vao top 10 toa cao oc an tuong nhat the gioi hinh anh 6
Torre Agbar (Barcelona, Tây Ban Nha): Tòa nhà cao 144 m, gồm 33 tầng. Ngay cả kiến trúc sư Jean Nouvel cũng liên tưởng đến hình dáng “của quý”, nhưng thực tế tòa nhà được lấy cảm hứng từ nhà thờ Sagrada Familia và các mạch nước phun. Torre Agbar trở thành biểu tượng kiến trúc, biểu tượng văn hóa của Catalonia và cũng là điểm du lịch nổi tiếng. Vào ban đêm, tòa nhà tỏa sáng rực rỡ với ánh sáng của 4.500 chiếc đèn LED. Ảnh: Constructionweekonline.
Bitexco vao top 10 toa cao oc an tuong nhat the gioi hinh anh 72,4 tỷ USD. Tòa nhà có 2 lớp kính trong suốt. Tháp Thượng Hải cùng 2 tòa tháp gần kề là tháp Kim Mậu (cao 382 m) và trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải (cao 492 m) tạo thành bộ 3 tháp cao nhất thế giới. Ảnh: gensler." />
Tháp Thượng Hải (Trung Quốc): Tòa nhà cao xấp xỉ 632 m, gồm 128 tầng và 5 tầng hầm, có giá trị ước tính 2,4 tỷ USD, có 2 lớp kính trong suốt. Công trình cùng 2 tòa tháp gần kề là tháp Kim Mậu (cao 382 m) và trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải (cao 492 m) tạo thành bộ 3 tháp cao nhất thế giới. Ảnh: Gensler.
Bitexco vao top 10 toa cao oc an tuong nhat the gioi hinh anh 8
Q1 (Gold Coast, Queensland, Australia): Tòa nhà cao 322 m, gồm 78 tầng, là một trong những khu dân cư lớn nhất thế giới. Thiết kế của tòa nhà mô phỏng theo ngọn đuốc Olympic Sydney 2000 và nhà hát Opera Sydney. Đài quan sát SkyPoint ở tầng 77 và 78 cho phép du khách ngắm cảnh 360 độ Brisbane ở phía bắc, Gold Coast Hinterland ở phía tây, New South Wales ở phía nam và Thái Bình Dương ở phía đông. Ảnh: Panoramio.
Bitexco vao top 10 toa cao oc an tuong nhat the gioi hinh anh 9
Gran Torre (Santiago, Chile): Tòa nhà cao 300 m, gồm 64 tầng, do kiến trúc sư nổi tiếng người Argentina Cesar Pelli thiết kế, từng trải qua một trận động đất mạnh 8,8 độ Richter năm 2010 mà không hề hấn gì. Ảnh: cl.igdigital.
Bitexco vao top 10 toa cao oc an tuong nhat the gioi hinh anh 10
Kingdom Centre (Riyadh, Saudi Arabia): Tòa nhà cao 302 m, gồm 74 tầng, có hình dáng như một dụng cụ mở bia, do hãng Ellerbe Becket và Omrania thiết kế. Bên trong có khu vực dành riêng cho việc tổ chức lễ cưới với 3.000 chỗ ngồi, cùng nhà thờ Hồi giáo King Abdullah cao nhất thế giới. Ảnh: Rivagmbh.

Những tòa nhà chọc trời tuyệt đẹp trong đêm Sài Gòn

Sài Gòn về đêm mê hoặc lòng người với vẻ lung linh, huyền hoặc từ hệ thống đèn thiết kế của những tòa nhà cao chọc trời như Bitexco, A&B, Lim Town...

Thúy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch