M

Bjork tung MV 360 độ

"Stonemilker" của "nữ hoàng băng giá nhạc pop" không đơn thuần chỉ là âm nhạc.

MV Stonemilker với tính năng 360 độ vốn là điểm nhấn trong triển lãm của Bjork tại New York hồi tháng 3, nay đã đến được với người hâm mộ trên khắp thế giới qua YouTube.

Do Andrew Huang đạo diễn, MV cho phép người xem trải nghiệm không gian Iceland - quê nhà của nữ ca sĩ - trong khi vẫn nghe giọng hát mê hoặc của Bjork.

"Tính thân thuộc chính là mục tiêu của dự án này, cho phép Bjork có một sân khấu mở, không giới hạn để biểu diễn. Đồng thời cho phép người xem cũng có thể cảm nhận được những trải nghiệm của Bjork khi trình diễn ca khúc này. Ý tưởng về MV được quyết định sau một cuộc đối thoại giữa đêm muộn giữa tôi và Bjork, khi chúng tôi đang có đủ thiết bị ở ngay Iceland" - đạo diễn Huang phát biểu.

Tuy nhiên, tính năng 360 độ của Stonemilker chỉ xem được trên trình duyệt web Chrome.

Stonemilker nằm trong album Vulnicura phát hành hồi tháng 1. Ý tưởng kết hợp âm nhạc với công nghệ của Bjork bắt đầu từ tour diễn Biophilia năm 2011. Sau khi đưa một loạt ứng dụng và nhạc cụ để tạo hiệu ứng, Bjork đã bày tỏ sự háo hức được lặp lại điều này trong dự án tiếp theo với Vulnicura.

Gồm 9 ca khúc, Vulnicura được đánh giá là album hay nhất thập kỷ của Bjork.

Hồng Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Âu Mỹ