Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

BlackBerry miễn phí tất cả ứng dụng trước ngày khai tử

Tháng 12/2017, BlackBerry thông báo sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành BB10. Để chuẩn bị, "dâu đen" sẽ miễn phí hoàn toàn tất cả các ứng dụng có trên BlackBerry World từ ngày 1/4.

BlackBerry Limited vừa thông báo đến một vài nhà phát triển ứng dụng  về việc gỡ bỏ tất cả các ứng dụng mất phí trên kho ứng dụng của họ. BlackBerry World, kho ứng dụng của nền tảng "dâu đen" sẽ hoàn toàn miễn phí từ ngày 1/4. 

Theo BlackBerry, những ứng dụng muốn tiếp tục kiếm tiền chỉ có thể tích hợp vào trong ứng dụng. Bất kỳ hoạt động thu tiền nào đều phải thực hiện trực tiếp với nhà phát triển, BlackBerry không tham gia việc mua bán này.

BlackBerry mien phi tat ca ung dung truoc ngay khai tu hinh anh 1
Đến cuối năm 2019, hệ điều hành trên BlackBerry sẽ hoàn toàn ngừng được hỗ trợ. Ảnh: The Verge.

Những ứng dụng đã được trả tiền sẽ vẫn tiếp tục hoạt động sau ngày 1/4. Bên cạnh đó, người dùng sở hữu ứng dụng còn hỗ trợ đến ngày 30/4 sẽ được hoàn tiền mua. Nếu nhà phát triển không tắt kiếm tiền từ ứng dụng, BlackBerry sẽ xoá nó trước ngày 31/3.

Hệ điều hành BB10, nền tảng cuối cùng mà BlackBerry hỗ trợ trước khi chuyển hết mọi thứ sang Android năm 2015. Tháng 12 năm ngoái, công ty này cam kết sẽ hỗ trợ BB10 ít nhất 2 năm và kho ứng dụng Blackberry World sẽ chính thức đóng cửa vào 31/12/2019.

"Người dùng nâng cấp lên KeyOne hoặc Motion sẽ không bỏ lỡ kho ứng dụng phong phú của chúng tôi trên Google Play. Ngoài ra họ vẫn có thể trải nghiệm bàn phím vật lý và tính năng bảo mật vượt trội trên sản phẩm này", BlackBerry đăng tải trên blog của hãng.

BlackBerry khai tử kho ứng dụng, chuyển toàn bộ sang Android

Hãng công nghệ Canada vừa công bố kế hoạch đóng cửa kho ứng dụng chính thức của hãng từ tháng 12/2019.

Xuân Tiến

Theo The Verge

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Nat cuoc doi vi vay tien song ao tren Instagram hinh anh

Nát cuộc đời vì vay tiền sống ảo trên Instagram

0 1

Fiona Melbul đã mượn 8.000 USD để được đi du lịch và chụp những bức ảnh sống ảo trên Instagram, dù cô biết bản thân không có khả năng trả được số nợ.