M

BlackBerry Passport giành giải thưởng lớn của Red Dot Award

Passport vừa mang về thêm cho "dâu đen" một giải thưởng danh giá ở hạng mục thiết kế dành cho các thiết bị di động.

BlackBerry từng không ít lần được xướng danh tại các giải thưởng này nhưng đây là lần đầu tiên hãng giành được giải thưởng cao nhất “Best of the Best” dành cho hạng mục thiết kế sản phẩm tại Red Dot Award 2015.

“The Red Dot: Best of the Best” là giải thưởng cá nhân cao nhất được trao cho những sản phẩm có thiết kế sáng tạo và nổi bật. Sau vòng kiểm tra chất lượng, có 81 sản phẩm thuộc 31 Red Dot Award năm nay chính thức tranh giải ở hạng mục này.

Với thiết kế hình vuông độc đáo, Passport đã giúp BlackBerry bổ sung vào bảng thành tích giải thưởng của hãng.
Với thiết kế hình vuông độc đáo, Passport đã giúp BlackBerry bổ sung vào bảng thành tích giải thưởng của hãng.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh cuốn hộ chiếu, BlackBerry Passport sở hữu thiết kế vuông vức, có thể dễ dàng bỏ vào trong túi quần và sử dụng ở bất cứ nơi đâu. Màn hình vuông này đặc biệt hỗ trợ người dùng tốt hơn với công việc hàng ngày như đọc và soạn email, chỉnh sửa văn bản, duyệt web và tìm đường trên bản đồ thoải mái hơn. Sử dụng chất liệu cao cấp, đặc biệt là lớp kính cường lực Gorilla Glass 3, BlackBerry Passport đại diện cho dòng điện thoại thông minh có độ bền tốt nhất hiện nay.

Lễ trao giải vinh danh các sản phẩm chiến thắng ở tất cả hạng mục sẽ diễn ra vào ngày 29/6 tới tại Essen (Đức).  Sau đó, một cuộc triển lãm kéo dài 1 tháng sẽ giới thiệu những sản phẩm đoạt giải đồng thời tạo cơ hội để khách tham quan trải nghiệm. BlackBerry Passport sẽ xuất hiện trong bảo tàng thường trực của Red Dot Award dành cho những sản phẩm giành giải thưởng hằng năm. 

Với tuổi đời gần 60 năm, Red Dot Award là một trong những giải thưởng có uy tín nhất trong lĩnh vực thiết kế. Năm nay, giải thưởng này đón nhận kỷ lục mới với 5.000 hồ sơ đăng ký. Chiếc phablet đầu tiên của BlackBerry với thiết kế vuông đặc trưng đã xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký để giành lấy giải thưởng cao nhất ở đề cử thiết kế sản phẩm.

Dưới đây là video kể lại câu chuyện làm nên thiết kế BlackBerry Passport:

Minh Huy

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ