M

Blogger thời trang kiếm tiền tỷ bằng cách nào?

Đối với những blogger nổi tiếng, đăng ảnh lên mạng xã hội là công việc giúp họ "hái ra tiền".

Theo trang New York Times, các blogger thực sự thành công trong việc thúc đẩy doanh số của các nhãn hàng. Tracey Manner​, đại diện truyền thông của một thương hiệu thời trang có cơ sở tại New York, cho biết, vai trò tiếp thị sản phẩm ngày nay đã có sự hoán đổi rõ rệt. Sức ảnh hưởng của blogger lớn hơn cả người nổi tiếng. 

Trang Harper Bazaar nhận định, chúng ta đang sống trong thời kỳ mà blogger vận hành trang web của họ không chỉ với mục đích được xuất hiện trên bìa tạp chí hay chụp ảnh quảng cáo. Đó là dự án kinh doanh vô cùng có lời. Họ giúp các nhãn hàng kiếm tiền và đổi lại cũng kiếm bộn tiền nhờ tư vấn mặc đẹp, trang điểm, chăm sóc da. 

Nếu bạn có hàng trăm nghìn người theo dõi Instagram, bạn sẽ nhận được khoảng 500-5000 USD cho mỗi bài đăng. Nếu lượng theo dõi đạt đến con số 6 triệu, mức phí các nhãn hàng trả cho bạn là con số khổng lồ: 20.000- 100.000 USD/ bức ảnh. 

Blogger thoi trang kiem tien ty bang cach nao? hinh anh 1
Mỗi bức ảnh đăng lên mạng xã hội đều có giá trị.  Ảnh: Blog Marianna Hewitt

Hiện, các công ty cũng đang nhắm vào đối tượng này để đẩy mạnh chiến dịch quảng bá sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc blogger thời trang ngày càng có cơ hội làm giàu bằng chính hình ảnh của mình. Mới đây, Marianna Hewitt - người từng được tạp chí Allure bình chọn là một trong 10 blogger ấn tượng nhất năm 2014 - bật mí về những phương thức phổ biến giúp họ kiếm tiền. Dưới đây là 6 cách Marianna đề cập:

Dẫn link trực tiếp: Thông thường, khi đăng tải hình ảnh, blogger sẽ giới thiệu cụ thể họ đang mặc đồ của hãng nào và chèn đường dẫn trực tiếp. Bù lại, họ được trả tiền dựa trên lượng click vào bài viết hoặc ăn chia theo phần trăm doanh thu.

Sử dụng hashtags: Với phương thức này, bạn có thể sử dụng trang blog, Instagram, YouTube hoặc Pinterest (tùy theo thỏa thuận với nhãn hàng). Chỉ cần viết tên sản phẩm và bạn sẽ thu tiền (tất nhiên phải dựa trên mức độ ảnh hưởng). 

Hợp tác ra mắt bộ sưu tập: Nếu tìm được một nhãn hàng có gu thời trang đồng điệu, blogger có thể bắt tay họ, hợp tác cả trong lĩnh vực thiết kế. Marianna Hewitt chia sẻ, năm 2015, cô cộng tác với nhãn hàng House of CB ra mắt bộ sưu tập và được nhiều người đẹp Hollywood hưởng ứng, trong đó có Jennifer Lopez, Gigi Hadid, Kate Hudson... Hiện, cô tiếp tục thực hiện bộ sưu tập xuân hè 2016. 

Blogger thoi trang kiem tien ty bang cach nao? hinh anh 2
Sức ảnh hưởng của blogger còn lớn hơn các sao. Ảnh: Blog Marianna Hewitt

Thực hiện những chiến dịch quảng bá chuyên nghiệp: Thay vì cung cấp thông tin cho blogger để họ đăng tải trên trang riêng, đội ngũ marketing của nhãn hàng sẽ trực tiếp thực hiện các chiến dịch quảng cáo (sử dụng tên và hình ảnh blogger) và chạy trên website công ty. Tất nhiên, những quảng cáo này cũng được chia sẻ trên trang cá nhân của blogger. 

Mở các lớp học: Nếu có kỹ năng nói, truyền đạt kiến thức, bạn có thể tổ chức hội thảo hoặc dạy học online thu phí. Chắc chắn rất nhiều người quan tâm đến bí quyết chụp ảnh đẹp, dự án DIY hoặc kỹ năng sử dụng Instagram của những blogger nổi tiếng. 

Biên tập hình ảnh và các công việc liên quan đến kỹ năng sáng tạo khác: Thực tế, không ít blogger có khả năng tự chụp và chỉnh sửa ảnh rất thời trang và chuyên nghiệp. Chính vì vậy, các nhãn hàng sẵn sàng chi tiền để nhờ họ làm cố vấn hình ảnh. 

Hà Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời trang sao