M

Bloomberg: Vietjet muốn mua Boeing 787 để mở đường bay đi Mỹ

Bloomberg dẫn lời bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của Vietjet Air, về việc hãng đang cân nhắc mua các loại máy bay lớn hơn để mở đường bay thẳng tới Mỹ vào năm 2019.

Vietjet Air đang lên kế hoạch mở rộng đội bay với một lượng máy bay thân rộng, nhằm phục vụ tham vọng bay thẳng tới California, điểm đến đầu tiên của hãng tại Mỹ.

Theo CEO Nguyễn Thị Phương Thảo, Vietjet muốn dùng máy bay lớn hơn để triển khai đường bay này, sau khi Cục hàng không liên bang Mỹ cho phép các hãng hàng không của Việt Nam được phép mở đường bay thẳng đến Mỹ.

Bloomberg: Vietjet muon mua Boeing 787 de mo duong bay di My hinh anh 1
Hiện đội bay của Vietjet Air bao gồm 43 máy bay A320 và A321, tuổi đời trung bình khoảng 3,3 năm. Ảnh: VJA.

Bà Thảo cũng cho hay những chuyến bay đầu tiên trên tuyến bay tham vọng này sẽ nối Việt Nam với sân bay Norman Y. Mineta San Jose International Airport, gần với cộng đồng người Việt, và đủ gần để phục vụ thị trường San Francisco.

"Chúng tôi hướng tới việc mở rộng các đường bay quốc tế trong vài năm tới. Chúng tôi muốn nâng tỷ trọng các chuyến bay quốc tế lên 60% tổng số chuyến bay. Chúng tôi cũng đang nghiên cứu khả năng sử dụng máy bay thân rộng cho các chuyến bay dài khi điều kiện thị trường phù hợp", nữ tỷ phú sáng lập Vietjet Air nói.

Trước đó không lâu, CEO của Vietnam Airlines, ông Dương Trí Thành cũng chia sẻ về việc hãng hàng không quốc gia Việt Nam đang cân nhắc một đường bay thẳng tới Los Angeles vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

Sáng 12/11, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump, Vietjet Air đã ký hợp đồng mua và bảo dưỡng 20 động cơ thế hệ mới PW1000G để lắp đặt cho 10 máy bay A321NEO với đối tác Pratt Whitney.

Nữ tỷ phú hàng không muốn Vietjet kết nối với Walmart

Phát biểu tại APEC CEO Summit, bà chủ Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết doanh nghiệp của bà muốn thành hãng hàng không tiêu dùng và hợp tác với Walmart về việc này.


 • Nguyễn Thị Phương Thảo

  Nguyễn Thị Phương Thảo

  Nguyễn Thị Phương Thảo hiện là tổng giám đốc của hãng hàng không VietJet Air, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank. Bà là người Việt Nam thứ 2 được Forbes ghi nhận là tỷ phú USD với tài sản ước tính khoảng 1,7 tỷ USD (2017).

  • Năm sinh: 1970
  • Nơi sinh: Hà Nội
  • Chồng: Nguyễn Thanh Hùng
 • Vietjet Air

  Vietjet Air

  Công ty cổ phần Hàng không Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời là một trong số ít hãng hàng không hiếm hoi trên thế giới có lãi ngay từ năm thứ 2 hoạt động. Theo tuyến bố của hãng này, năm 2017, hãng chiếm 43% thị phần bay nội địa. Tuy nhiên, Vietjet cũng dính nhiều lùm xùm liên quan tới các chiến lược marketing đặc biệt là việc cho tiếp viên mặc bikini hồi mới ra mắt.

  • Thành lập: 2007
  • Sáng lập: Nguyễn Thị Phương Thảo và cộng sự
  • Mã cổ phiếu: VJC

  Website

 • Vietnam Airlines

  Vietnam Airlines

  Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có quy mô đội bay và đường bay lớn nhất trong nước đồng thời là hãng hàng không tiêu chuẩn 4 sao duy nhất tại Việt Nam. Hiện hãng này khai thác hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Hãng cũng là cổ đông lớn nhất nắm 70% cổ phần tại Jetstar Pacific Airlines và 49% trong Cambodia Angkor Air.

  • Thành lập: 1993
  • Trực thuộc: Nhà nước
  • Mã cổ phiếu: HVN

  Website

Ngô Minh

Theo Bloomberg

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Thị Phương ThảoKinh doanh