Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bluetooth 5 ra mắt, mạnh mẽ hơn nhiều lần chuẩn cũ

Bluetooth 5 cho tầm kết nối xa gấp 4 lần, tốc độ nhanh gấp 2 lần chuẩn cũ là 4.2.

Sau một vài thông tin hé lộ hồi đầu năm, SIG (Bluetooth Special Interest Group) vừa chính thức công bố sự xuất hiện của giao thức Bluetooth thế hệ mới - Bluetooth 5.

Nâng cấp này giúp tăng tầm hoạt động gấp 4 lần, tốc độ kết nối nhanh gấp 2 lần so với chuẩn Bluetooth cũ.

Bluetooth 5 ra mắt trong bối cảnh các thiết bị IoT phát triển như vũ bão. Ngoài nâng cấp về phạm vi và tốc độ kết nối, SIG cho biết Bluetooth 5 cũng sẽ giải quyết tốt hơn tình trạng tắc nghẽn khi sử dụng đồng thời các phương thức kết nối không dây khác như Wi-Fi, LTE.

Người dùng cần sở hữu một thiết bị mới để tận dụng tối đa ưu thế của Bluetooth 5. SIG cho biết, thiết bị hỗ trợ Bluetooth 5 sẽ phát hành trong vòng 2 đến 6 tháng tới. Tất nhiên, thiết bị sử dụng chuẩn Bluetooth cũ vẫn có thể kết nối bình thường với thiết bị mới.

"Bluetooth đã cách mạng hóa cách người dùng trải nghiệm IoT. Bluetooth 5 sẽ tiếp tục thực hiện cuộc cách mạng này bằng cách mang đến kết nối IoT ổn định và giảm thiểu tối đa những trở ngại về kết nối trước đây", Mark Powell - Giám đốc của SIG chia sẻ.

Mặc dù hỗ trợ tầm kết nối xa hơn, chuẩn Bluetooth mới không cải thiện chút nào về chất lượng âm thanh khi người dùng nghe nhạc hoặc thực hiện cuộc gọi. Engadget cho rằng người dùng chưa thể kỳ vọng vào bất cứ sự cải tiến nào về chất lượng âm thanh cho đến năm 2018.

Apple: 'Đừng để iPhone 7 sát đầu khi gọi điện thoại'

Apple thừa nhận việc để máy áp sát vào tai hoặc gần đầu khi gọi điện thoại không tốt cho sức khoẻ.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Ty phu tren the gioi dung dien thoai gi? hinh anh

Tỷ phú trên thế giới dùng điện thoại gì?

0 3

Trong khi Warren Buffett gắn bó với một chiếc điện thoại cơ bản nắp gập mãi tới năm 2020, thì nhiều tỷ phú đã chuyển lên smartphone từ lâu.

Ly do ban phim phai la QWERTY ma khong phai ABCDEF hinh anh

Lý do bàn phím phải là QWERTY mà không phải ABCDEF

0 3 1

Một số ngôn ngữ có các biến thể như tiếng Pháp sử dụng bảng AZERTY, Đức là QWERTZ và tiếng Ý QZERTY. Tuy nhiên, QWERTY vẫn là bảng được dùng rộng rãi nhất trong tiếng Anh.

03:07 Ben trong Mat Troi co gi? hinh anh

Bên trong Mặt Trời có gì?

0 1 3

Điểm dừng đầu tiên khi tiến đến gần Mặt Trời có nhiệt độ 1 triệu độ C, cao cấp 900 lần dung nham.

Dien thoai 5G cung khong the cuu duoc HTC hinh anh

Điện thoại 5G cũng không thể cứu được HTC

0

“Ông lớn” một thời HTC mới đây đã tiết lộ sẽ ra mắt một chiếc smartphone 5G trong năm 2020, trước trào lưu mạnh mẽ của thị trường. Liệu có ai còn quan tâm?