Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

BLV Quang Huy chỉ ra thiệt thòi của HLV nội khi nắm ĐTQG

Người đã có 20 năm làm việc trong môi trường bóng đá Việt Nam, BLV Quang Huy đưa ra đánh giá khách quan về những thiệt thòi của HLV trong nước khi lên nắm đội tuyển.

Sau khi VFF sa thải ông Miura, Hội đồng huấn luyện viên (HLV) quốc gia đề cử 3 thầy nội có thể ngồi vào "ghế nóng"gồm: HLV Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn. 

Quan điểm của VFF là ưu tiên dùng HLV nội cho đội tuyển quốc gia và đội U23 Việt Nam. Tuy nhiên, BLV Quang Huy thẳng thắn chỉ ra những thiệt thòi của HLV trong nước, nếu nhận lời mời từ VFF. 

"HLV ngoại quốc luôn được ưu ái hơn từ các chế độ phục vụ, vấn đề đề tài chính... Như thế là phi lý. HLV nội ví dụ như Huỳnh Đức chuyên môn không kém ai. Hơn thế nữa, anh ấy từng là danh thủ của đội tuyển, tình yêu với đội tuyển và tinh thần màu cờ sắc áo chắc chắn hơn "đứt" HLV ngoại", BLV Quang Huy chia sẻ. 

HLV Lê Huỳnh Đức được đề xuất thay Miura

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Hội đồng HLV quốc gia đã thống nhất 3 ứng cử viên để thay thế HLV Miura dẫn dắt ĐTQG, trong đó Lê Huỳnh Đức là ưu tiên số một.

BLV Quang Huy chi ra thiet thoi cua HLV noi khi nam DTQG hinh anh 1
BLV Quang Huy chia sẻ những khó khăn với HLV nội nếu lên nắm quyền ở ĐTQG. 

Ở nhận định tiếp theo, BLV Quang Huy cho rằng từng có nhiều HLV nội lên nắm ĐTQG, nhưng họ đều phải chịu sức ép quá lớn từ dư luận sau mỗi trận thua. 

"HLV nội giúp đội tuyển thắng thì không sao, chứ thua một trận là mọi búa rìu dư luận, mọi cái nhìn tiêu cực đều đổ hết lên đầu HLV". 

Theo BLV dày dặn kinh nghiệm, người hâm mộ nước nhà hay đổ lỗi cho HLV chứ không hiểu rằng lãnh đạo làm bóng đá Việt Nam đang xây nhà từ nóc. HLV ngoại khi thất bại, họ về nước là mọi thứ trở lại bình thường. Còn các HLV nội sau khi thất bại cùng đội tuyển, họ bỗng dưng mất chỗ đứng trong nghề, tên tuổi và tiền bạc cũng vì thế mà bay đi.

Ví dụ trường hợp của HLV Lê Huỳnh Đức, ông ấy đang hạnh phúc tại CLB chủ quản SHB Đà Nẵng chuẩn bị cho V.League 2016. Tuy nhiên, BLV Quang Huy đưa ra lời khuyên rằng: "Nếu nhận lời dẫn dắt tuyển Việt Nam, đó sẽ là canh bạc lớn với Huỳnh Đức và nói thẳng luôn "cửa thắng" không nhiều. Vậy thì "dại" gì chứ?".


Hà Giang

Bạn có thể quan tâm

Thể thao

01:08 Vo si bi quat nga gay tay trong 15 giay hinh anh

Võ sĩ bị quật ngã gãy tay trong 15 giây

0

Võ sĩ người Cyprus, Savvas Michael bị Lerdsila PhuketTopTeam quật ngã dẫn đến gãy tay trên sàn đấu chỉ sau 15 giây, tại sự kiện ONE: Dreams of Gold ở Thái Lan cuối tuần qua.