M

BMW 3-Series 2018 cạnh tranh xe điện giá rẻ Tesla Model 3

Bên cạnh việc cạnh tranh với Audi A4, Mercedes-Benz C-Class, Jaguar XE, những chiếc 3-Series thế hệ mới có thể có thêm phiên bản chạy điện hoàn toàn, cạnh tranh với Tesla Model 3.

BMW 3-Series EV chạy điện có thể ra mắt năm sau.
BMW 3-Series EV chạy điện có thể ra mắt năm sau.

Theo AutoExpress, hãng xe Đức đang có kế hoạch củng cố vị thế của dòng xe 3-Series trong phân khúc, do đó việc có thêm phiên bản hybrid và chạy điện hoàn toàn ở thế hệ tiếp theo là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Dòng xe 3-Series 2018 sử dụng hệ khung gầm CLAR hoàn toàn mới của BMW. Do đó, trọng lượng xe sẽ giảm khoảng 80 kg, bởi kết cấu khung gầm mới sử dụng những loại vật liệu nhẹ.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng BMW sẽ sử dụng động cơ nhỏ, 3 xi-lanh, dung tích 1.5L trên phiên bản thấp nhất 318i. Động cơ diesel sẽ có bản 2.0L và có thể thêm phiên bản động cơ 3 xi-lanh, 1.6L, công suất 114 mã lực. 

Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư của BMW cho biết hiện tại hãng đang nghiên cứu những bộ pin dung lượng 90 kWh dành cho phiên bản chạy điện 3-Series EV, với khả năng vận hành liên tục khoảng 482 km. 

Những chiếc BMW 3-Series thế hệ mới có thể ra mắt vào năm sau.

40 năm tiến hóa của BMW 3 Series Đoạn clip dài 1 phút 30 giây diễn tả những nâng cấp của BMW 3 Series kể từ khi ra mắt tới nay.
 • Tesla

  Tesla

  Tesla, Inc. (trước đây là Tesla Motors) là một nhà sản xuất ô tô, công ty lưu trữ năng lượng và nhà sản xuất bảng năng lượng mặt trời ở Palo Alto, California. Được thành lập vào năm 2003, công ty chuyên về ôtô điện, lưu trữ năng lượng pin lithium-ion, và các tấm quang điện mặt trời (thông qua công ty con SolarCity). Công ty lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster, chiếc xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Dòng xe chạy điện thứ hai là mẫu Model S trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới vào năm 2015 và 2016.

  Bạn có biết: Công ty được đặt tên theo kỹ sư điện và nhà vật lý người Serbia là Nikola Tesla bởi các đồng sáng lập viên của công ty Martin Eberhard và Marc Tarpenning

  • Ngày thành lập: 1/7/2003
  • Người sáng lập: Martin Eberhard, Marc Tarpenning, Ian Wright, Elon Musk, JB Straubel
  • Trụ sở chính: Palo Alto, California (Mỹ)
  • Mã cổ phiếu: TSLA (NASDAQ)

  Website

Duy Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô