Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

BMW mở trung tâm nghiên cứu xe tự lái tại Đức

Khuôn viên nghiên cứu chuyên biệt dành cho xe tự lái của BMW chính thức mở cửa, đánh dấu bước đi táo bạo của hãng trong lĩnh vực công nghệ tự động.

BMW mo trung tam nghien cuu xe tu lai tai Duc hinh anh 1
Ngày 11/4 vừa qua, BMW Group khai trương khuôn viên dành riêng cho ôtô tự vận hành tại Unterschleißheim (gần Munich, Đức). Cơ sở mới là một phần chiến lược phát triển hệ thống công nghệ lái tự động chất lượng cao của hãng.
BMW mo trung tam nghien cuu xe tu lai tai Duc hinh anh 2
Khuôn viên tại Đức sẽ kết hợp với phòng nghiên cứu ở Mountain View, California để cùng hoạt động trong lĩnh vực xe tự lái. Nhờ vậy, sản phẩm sẽ được thử nghiệm cả trên mô hình và thực địa.
BMW mo trung tam nghien cuu xe tu lai tai Duc hinh anh 3
Dữ liệu thu thập từ việc chạy thử xe sẽ giúp công ty dự đoán và lên kế hoạch cho các trường hợp có thể xảy ra. Từ đó, hãng sẽ thiết lập và hoàn thiện hơn công nghệ tự động lái. Đến cuối năm 2018, BMW hy vọng sẽ gia tăng con số từ 3 lên 40 xe thử nghiệm tại Mỹ cũng như 80 chiếc trên toàn thế giới. Bao gồm các nước như Trung Quốc, Israel và Đức.
BMW mo trung tam nghien cuu xe tu lai tai Duc hinh anh 4
Ngoài thử nghiệm thực tế, các chương trình mô phỏng cũng được sử đụng để “đào tạo” ôtô tự vận hành.
BMW mo trung tam nghien cuu xe tu lai tai Duc hinh anh 5
 Trung tâm dữ liệu của công ty được đặt tại Đức, mỗi ngày xử lý lượng thông tin khổng lồ. Theo thống kê từ BMW, một chiếc ôtô tự lái có thể yêu cầu lượng dữ liệu từ 16 đến 40 terabyte dữ liệu mỗi ngày.
BMW mo trung tam nghien cuu xe tu lai tai Duc hinh anh 6
Tại sự kiện, BMW cũng nhắc lại việc dự kiến đưa iNext - xe tự hành cấp độ 3 của hãng - trình làng vào năm 2021. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức không nhỏ dành cho công ty.
BMW mo trung tam nghien cuu xe tu lai tai Duc hinh anh 7
Còn một quãng đường khá dài trước khi phương tiện giao thông tự hành trở nên phổ biến, nhưng nhiều nhà sản xuất ôtô đã chuẩn bị ngay từ bây giờ để có một chỗ đứng ở thị trường xe không người lái trong tương lai.

BMW Watkins M00 - môtô độ đến từ tương lai

Mẫu xe độ công phu với hình dáng độc nhất trên thị trường. Mọi chi tiết đều được tính toán và gia công theo kĩ thuật cao.

Những mẫu máy bay tương lai ấn tượng nhất

Siêu phản lực Boom, Aerion AS2, Spike S-512...là những mẫu máy bay đại diện cho thời đại mới với nhiều công nghệ vượt bậc.


Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Xe

Huy trien lam xe Geneva Motor Show 2020 vi virus corona hinh anh

Hủy triển lãm xe Geneva Motor Show 2020 vì virus corona

0 3

Trước lo ngại dịch bệnh bùng phát, Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ đã quyết định cấm tổ chức các sự kiện trên 1.000 người, trong đó có triển lãm xe Geneva Motor Show 2020.