M

BMW R nineT độ đơn giản nhưng không đụng hàng

Chiếc xe thể thao phong cách cổ điển của BMW được biến đổi để phù hợp với cả đường phố lẫn đường đất.

BMW R nineT do don gian nhung khong dung hang hinh anh 1

Chiếc xe thể thao phong cách cổ điển BMW R nineT biến đổi hoàn toàn dưới tay Samuel Kao - một nhà thiết kế của JSK Custom Design. Năm 2010, Samuel Kao chuyển từ Đài Loan tới miền Nam bang California (Mỹ) để theo đuổi giấc mơ của mình. 

BMW R nineT do don gian nhung khong dung hang hinh anh 2

Chiếc xe được thiết kế xoay quanh một khái niệm đơn giản: biến nó trở thành mẫu xe có thể phù hợp cả trên đường phố lẫn đường đất. Đầu tiên, Sam đưa ống xả lên cao để khi chạy offroad không bị bùn, đất làm nghẹt pô. 

BMW R nineT do don gian nhung khong dung hang hinh anh 3
Để bảo vệ chân người lái, Sam bọc vải cách nhiệt và tấm chắn nhiệt bằng sợi carbon. Đầu ống xả cũng được gắn giảm thanh hiệu Supertrapp.
BMW R nineT do don gian nhung khong dung hang hinh anh 4

Két dầu làm mát được kéo lên vị trí của mặt nạ, phía trước gắn hai đèn pha hình tròn khá nhỏ nhưng vẫn đủ độ sáng nhờ các bóng LED. 

BMW R nineT do don gian nhung khong dung hang hinh anh 5

Sam cũng loại bỏ tất cả những chi tiết thân vỏ rườm rà trên R nineT nguyên bản, thiết kế lại bình xăng và đuôi gọn hơn. Thân xe được làm bằng nhôm.

BMW R nineT do don gian nhung khong dung hang hinh anh 6

Tay lái được làm bằng sợi carbon, đồng hồ trung tâm là loại kỹ thuật số hiệu Motogadget. 

BMW R nineT do don gian nhung khong dung hang hinh anh 7
Hộp lọc gió được thay bằng bộ lọc hiệu K&N. Giảm chấn monoshock phía sau hiệu Gears Racing. Những nâng cấp đáng chú ý khác gồm kẹp phanh Brembo, tấm chắn bảo vệ giảm xóc trước bằng sợi carbon.
BMW R nineT do don gian nhung khong dung hang hinh anh 8

Cuối cùng, Sam quyết định sử dụng màu sơn trắng cổ điển để phủ lên thân xe. Bình xăng và chụp yên phía sau sơn ba màu truyền thống trên logo BMW.

Minh Anh

Ảnh: Bikeexif

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360