Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Việt trên báo Anh

Những bức ảnh mô tả vẻ đẹp truyền thống vượt thời gian của đất và người Việt Nam do nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước chụp đăng tải trên trang Daily Mail.

Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 1 Một Việt Nam sống động với hình ảnh của những cô gái Nùng đang trên những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì.
Một Việt Nam sống động với hình ảnh của những cô gái Nùng trên những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì.
Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 2 Bức ảnh mang tên “Tầm nhìn Việt Nam”, ánh nắng buổi chiều tà chiếu rọi lên người thiếu nữ mang tới một sự yên bình đến tĩnh lặng.
Bức ảnh mang tên “Tầm nhìn Việt Nam”. Ánh nắng chiếu rọi lên người thiếu nữ mang tới một vẻ đẹp yên bình.
Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 3 Bức ảnh mô tả tốc độ và kỹ năng đánh bắt cá truyền thống của người Việt mang tên “Double Vision Fishin” cũng xuất hiện trên phim ảnh.
Trong bức ảnh này, tác giả đã lột tả được tốc độ và kỹ năng đánh bắt cá truyền thống và điêu luyện của người dân Việt Nam.
Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 4 Hình ảnh một cậu bé sẵn sàng chịu ướt che cho cô bạn đang cười lớn và ôm chú chó nhỏ ngồi dưới mưa.
​Cậu bé sẵn sàng chịu ướt che cho cô bạn đang cười lớn và ôm chú chó nhỏ ngồi dưới mưa.
Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 5 Bức ảnh Gia đình người Lô Lô ở miền Bắc Việt Nam đã khẳng định thêm tài năng của tác giả, người chiến thắng rất nhiều giải thưởng nhiếp ảnh.
Bức ảnh Gia đình người Lô Lô.
Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 6 Bức ảnh mang tên High School Girl in Mekong Taxi tuy đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng, tác giả đã tìm thấy vẻ đẹp trong những thứ rất đời thường.
Tác giả đã tìm thấy vẻ đẹp trong những thứ rất đời thường, nhưng vô cùng ấn tượng. ​Chiếc xuồng đơn giản lại được gọi vui là chiếc taxi của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 7 Vốn được tạo hóa ban cho một di sản trù phú và vẻ đẹp thiên nhiên sẵn có, nên không có gì ngạc nhiên khi Việt Nam nắm giữ trí tưởng tượng của đa số du khách khi vô tình lạc về vùng biển Đông Nam Á này. Bức ảnh mang tên Circle of Dream.
Bức ảnh mang tên Circle of Dream.
Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 8 Tà áo dài luôn luôn là biểu tượng bất diệt cho vẻ đẹp tâm hồn người Việt.
Tà áo dài luôn là biểu tượng bất diệt cho vẻ đẹp tâm hồn người Việt.
Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 9 Sự bí ẩn và di sản của đá quý ở Đông Nam Á được gợi lên qua bức ảnh mang tên
Tác phẩm "Quintessential" (Tinh hoa) toát lên vẻ đẹp bí ẩn và tinh túy của hồn Việt.
Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 10 Hình ảnh ruộng bậc thang ở Hà Giang mang tới một không gian khiến những ai đam mê nhiếp ảnh cũng phải say đắm.
Hình ảnh ruộng bậc thang ở Hà Giang mang tới một không gian khiến những ai đam mê nhiếp ảnh cũng phải say đắm.
Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 11 Hình ảnh thường nhật của người dân Khánh Hòa đang thu hoạch muối.
Hình ảnh rất đời thường mô tả người dân Khánh Hòa thu hoạch muối.
Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 12 Bức ảnh đen trắng mang tên “Champa Kids on the Dunes” mô tả sống động những em nhỏ Champa đang vui chơi, thả diều.
Bức ảnh đen trắng mang tên “Champa Kids on the Dunes” mô tả sống động những em nhỏ người Chăm nô đùa trên cồn cát.
Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 13 Bức ảnh đứa bé với chiếc khăn choàng họa tiết màu tím nổi bật trong ánh nến và nhìn vào ống kính mang tên “Cham Girl by Candlelight”.
Bức ảnh đứa bé với chiếc khăn choàng nổi bật trong ánh nến.
Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 14 “Rice Farmer Tilling”, hình ảnh người nông dân đang cày cấy hầu như đều được chụp và xuất hiện ở bất kỳ thời kỳ nào trong lịch sử Việt Nam.
Hình ảnh con trâu đi trước cái cày theo sau hầu như đều được chụp và xuất hiện ở bất kỳ thời kỳ nào trong lịch sử Việt Nam.
Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 15 Hình ảnh một người làm gốm đang trang trí họa tiết trên chiếc bình chính là bức ảnh điển hình mô tả nền nghệ thuật phong phú của Việt Nam.
Hình ảnh người làm gốm đang trang trí họa tiết trên chiếc bình mô tả nền nghệ thuật phong phú của Việt Nam.
Bo anh cua nhiep anh gia Viet tren bao Anh hinh anh 16 Nét đẹp con người Việt cũng là sự nhận thức sâu sắc về tôn giáo. Bức ảnh mang tên  The Good Sister – Saigon.
Bức ảnh thuộc chủ đề tôn giáo mang tên The Good Sister - Saigon.
 

Thương Phan

Ảnh: Nguyễn Vũ Phước

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Địa điểm du lịch

Ve dep hung vi o vuon quoc gia Bach Ma hinh anh

Vẻ đẹp hùng vĩ ở vườn quốc gia Bạch Mã

4 187 9

Tới vườn quốc gia Bạch Mã hoang sơ, du khách có thể đứng từ trên đỉnh nhìn đồi núi trùng trùng trong tầm mắt, hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu, hiếm nơi nào có được.

Hang nghin du khach do xo ra dao Ly Son dip le 30/4 hinh anh

Hàng nghìn du khách đổ xô ra đảo Lý Sơn dịp lễ 30/4

0 767 2

Hàng nghìn người đổ xô đến tham quan huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) dịp lễ 30/4, Ban quản lý Cảng Sa Kỳ bố trí tăng hàng chục chuyến tàu cao tốc, siêu tốc phục vụ nhu cầu du khách.