Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bộ ảnh lấy cảm hứng từ người tị nạn gây phẫn nộ

Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Norbert Baksa bị coi là rẻ tiền và ví như rác rưởi.

Nhiếp ảnh gia Hungary, Norbert Baska, vừa ra mắt bộ ảnh thời trang với chủ đề người di cư và gây tranh cãi trên mạng Twitter. Trong đó, những cảnh mẫu nữ bị một người đàn ông ăn mặc như cảnh sát lôi kéo khi cố gắng vượt hàng rào thép gai bị lên án kịch liệt. 

Bo anh lay cam hung tu nguoi ti nan gay phan no hinh anh 1
Hình ảnh người phụ nữ bị lôi kéo khiến dân mạng phẫn nộ. 

Hầu hết ý kiến cho rằng Norbert Baska đã thực hiện một bộ ảnh "bệnh hoạn", thậm chí có người ví nó như "rác rưởi". Người sử dụng mạng Twitter có tên Carla Chalouhy viết: "Tôi chẳng hiểu Norbert Baksa muốn truyền tải điều gì. Anh ta không nhất thiết phải đề cập đến tình trạng khủng hoảng tị nạn theo cách rẻ tiền như thế này". 

Đáp trả sự chỉ trích của cộng đồng mạng, Norbert Baksa cho biết: "Những gì tôi muốn mọi người nhìn thấy ở bộ ảnh này là một phụ nữ đang phải chịu đựng sự đau đớn, nhưng cô ấy vẫn xinh đẹp và tự tin với chiếc smartphone trên tay". 

Trước ý kiến cho rằng NTK Hungary xúc phạm người tị nạn, anh lập tức bác bỏ: "Tôi không xúc phạm ai cả. Tôi chỉ muốn chúng ta hiểu được tính phức tạp của vấn đề này. Thật may mắn khi vẫn có người hiểu và đánh giá cao ý nghĩa những bức hình của tôi". 

Bo anh lay cam hung tu nguoi ti nan gay phan no hinh anh 2
Người mẫu xuất hiện trong bộ ảnh là Monica Jablonczy.

Trước khi "ra lò" bộ ảnh gây tranh cãi, Norbert Baksa được giới mộ điệu biết đến vì từng  hợp tác với tạp chí Elle, Playboy và thương hiệu Nike.  

M.Đ

Ảnh: Norbert Baksa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời trang sao