Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ ảnh mẹ và con gái bị down gây xúc động

Emer Gillespie cùng con gái Laoisha chụp bộ ảnh với các cử chỉ giống nhau. Điều đặc biệt là Laoisha mắc hội chứng down.

Bo anh me va con gai bi down gay xuc dong hinh anh 1
Từ năm 2008, Emer Gillespie (nhiếp ảnh gia người Ai-len, hiện đang làm việc tại Anh) đã bắt tay vào thực hiện một bộ ảnh cùng cô con gái của mình mang tên "Picture You, Picture Me". Ý tưởng của cô ảnh khá độc đáo khi Laoisha được vào vai nhiếp ảnh gia. Trong ảnh Emer đang dạy con gái chụp ảnh và tấm hình bên phải là sản phẩm đầu tay của Laoisha.
Bo anh me va con gai bi down gay xuc dong hinh anh 2
Emer cho biết: "Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng khó có thể kiểm soát và tạo ra những bức ảnh đẹp. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi con gái mình vào vai một thợ ảnh. Tuyệt vời nhất là chúng tôi có thể tạo ra những bức hình cùng nhau và tôi là người biên tập chúng".
Bo anh me va con gai bi down gay xuc dong hinh anh 3
Điểm đặc biệt gây xúc đông của bộ ảnh là cô con gái 11 tuổi của Emer đang bị mắc hội chứng down. Do đó, mọi bức ảnh mà Laoisha thực hiện được (dù thường bị cắt mặt mẹ) đều là nỗ lực, phấn đấu không hề nhỏ của cô bé.
Bo anh me va con gai bi down gay xuc dong hinh anh 4
Emer rất vui khi nhìn thấy cô con gái của mình ngày một trưởng thành hơn qua bộ ảnh. "Con bé dần dần học được cách ngắm vào ống kính mỗi khi chụp ảnh và kiểm soát tốt hơn các tác phẩm của mình" - Emer nói.
Bo anh me va con gai bi down gay xuc dong hinh anh 5
Sau khi được đăng tải trên mạng, "Picture You, Picture Me" nhận được khá nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực từ mọi người. Bộ ảnh đã được triển lãm tại nhiều thành phố trên thế giới như New York, London.
Bo anh me va con gai bi down gay xuc dong hinh anh 6
Bà mẹ trẻ cho biết, cô cảm thấy vô cùng vui sướng khi bộ ảnh này được nhiều người đón nhận. Đặc biệt Laoisha ngày càng thích chụp ảnh hơn, nhất là với các hoạt động cô bé yêu thích.
Bo anh me va con gai bi down gay xuc dong hinh anh 7
"Con bé hoàn toàn bình thường" - Emer chia sẻ.
Bo anh me va con gai bi down gay xuc dong hinh anh 8
Phần lớn các bức hình trong bộ ảnh đều ghi lại hình ảnh hai mẹ con cùng nhau thực hiện các hành động, cử chỉ giống nhau.
Bo anh me va con gai bi down gay xuc dong hinh anh 9
Dự án này vẫn sẽ được tiếp tục để tạo thành bộ sách ảnh mừng ngày sinh nhật lần thứ 18 của Laoisha và chỉ kết thúc khi nào cô con gái không còn muốn chụp.

Trần Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ