M

Bộ ảnh phật tử 4 tuổi trong lễ Vu Lan

Từ những biểu cảm hồn nhiên, bé Đoàn Linh Anh 4 tuổi đã thu hút người xem bởi nét đẹp trong sáng, gợi nhiều cảm xúc trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Bo anh phat tu 4 tuoi trong le Vu Lan hinh anh 1

Cứ đến mùa Vu Lan báo hiếu, phật tử trên mọi miền đều háo hức chuẩn bị cho ngày lễ, để tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của ông bà, cha mẹ. Lấy ý tưởng từ ngày lễ quan trọng này, cô bé 4 tuổi Đoàn Linh Anh cùng gia đình đã thực hiện bộ ảnh về chủ đề trên. Trong trang phục phật tử giản dị và khuôn viên của Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Linh Anh mang đến cho người xem hình ảnh đáng yêu.

Bo anh phat tu 4 tuoi trong le Vu Lan hinh anh 2

Chị Hà Linh – mẹ bé Linh Anh chia sẻ: “Ông ngoại cháu theo trường phái thiền của Đạo Phật. Ông luôn muốn con cháu sống tốt và hướng thiện. Nhân dịp lễ Vu Lan, tôi muốn cho cháu ghi lại những hình ảnh đẹp và thuần khiết của một phật tử nhỏ tuổi để tặng ông ngoại”.

Bo anh phat tu 4 tuoi trong le Vu Lan hinh anh 3

Bộ ảnh ghi lại một cách chân thật những khoảnh khắc Linh Anh chơi đùa hồn nhiên. "Trước đó, bé đã đến Văn Miếu một lần và rất thích cảnh vật ở đây. Từ cây mít đến từng bức tượng hay cánh của gỗ cũng khiến bé thích thú”, chị Linh cho biết thêm.

Bo anh phat tu 4 tuoi trong le Vu Lan hinh anh 4

Bộ ảnh được thực hiện nhanh trong khoảng 2 giờ nhưng vẫn lột tả hết được nét vô tư, tinh nghịch nhưng vô cùng thanh thoát của một Phật tử nhí trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu.

Bo anh phat tu 4 tuoi trong le Vu Lan hinh anh 5

“Trong cuộc sống thường nhật, gia đình luôn dạy con về những việc hướng thiện và luật nhân quả. Vì bé còn nhỏ nên tôi dạy con bằng cách dễ hiểu nhất, từ những sự việc hay hành động đơn giản bắt gặp trong cuộc sống”, Chị Linh tâm sự.

Bo anh phat tu 4 tuoi trong le Vu Lan hinh anh 6
"Hạnh phúc đến từ những điều giản đơn, chỉ cần thấy con cái vui chơi, khỏe mạnh,  theo tôi đó cũng là báo hiếu rồi. Bé Linh Anh rất đáng yêu và tinh nghịch. Trong quá trình thực hiện bộ ảnh tôi không gặp bất kỳ khó khăn nào. Đơn giản là ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của bé trong dịp lễ quan trọng này", nhiếp ảnh gia Anh Lã bộc bạch.
Bo anh phat tu 4 tuoi trong le Vu Lan hinh anh 7
Chưa từng làm mẫu ảnh, nhưng cô bé đã có những biểu cảm như một mẫu ảnh nhí chuyên nghiệp.
Bo anh phat tu 4 tuoi trong le Vu Lan hinh anh 8
Cô bé sở hữu gương mặt trong sáng.
Bo anh phat tu 4 tuoi trong le Vu Lan hinh anh 9
Những khuôn hình nhẹ nhàng mang đến cho người xem cảm giác thanh thoát giữa bộn bề cuộc sống.

Phạm Anh

Ảnh: Anh Lã

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ