M

Bộ ảnh 'Ước mơ bị lãng quên' truyền cảm hứng cho trẻ em Việt Nam

Lấy cảm hứng từ những công việc và đồ vật quen thuộc, bộ ảnh cho chúng ta thấy khía cạnh khác của ước mơ đang bị lãng quên tại vùng quê nghèo.

Bo anh 'Uoc mo bi lang quen' truyen cam hung cho tre em Viet Nam hinh anh 1
Mơ ước trở thành phi hành gia, những chiếc bánh tiêu, bánh bò trong mẹt giống như các hành tinh đang chờ em khám phá.
Bo anh 'Uoc mo bi lang quen' truyen cam hung cho tre em Viet Nam hinh anh 2
Cậu bé ngày ngày ra đồng bẻ ngô phụ giúp gia đình luôn hy vọng sẽ có ngày trở thành phi công. Em thường tự cổ vũ mình bằng cách tưởng tượng trái ngô kia là máy bay, chơi lượn vòng trong không gian, để một ngày không xa sẽ tự mình lái máy bay đi khắp thế giới.
Bo anh 'Uoc mo bi lang quen' truyen cam hung cho tre em Viet Nam hinh anh 3
Giữa cái nắng chói chang của mùa gặt, từng đường cào lúa vàng ươm trở thành những nét vẽ của người họa sĩ. Đôi tay cầm cây cào lúa thoăn thoắt hôm nay luôn thầm nhủ ngày mai sẽ cầm cọ vẽ nên những bức tranh tuyệt đẹp.
Bo anh 'Uoc mo bi lang quen' truyen cam hung cho tre em Viet Nam hinh anh 4
Một dãy tò he đủ sắc màu chiếu hình ảnh tương lai của em - cô người mẫu diện trang phục thời thượng bước đi đầy chuyên nghiệp trên sàn catwalk dưới ánh đèn lung linh.
Bo anh 'Uoc mo bi lang quen' truyen cam hung cho tre em Viet Nam hinh anh 5
Đằng sau những chiếc lồng đèn giấy là giấc mộng trở thành kỹ sư xây dựng, tự tay xây nên những ngôi nhà cao tầng.
Bo anh 'Uoc mo bi lang quen' truyen cam hung cho tre em Viet Nam hinh anh 6
Mỗi ngày bưng mâm bánh đi bán khắp thôn xóm, em tỉ mỉ xếp bánh cam, bánh tiêu thành hình ngọn núi. Em mơ được xách ba lô chinh phục nóc nhà thế giới.
Bo anh 'Uoc mo bi lang quen' truyen cam hung cho tre em Viet Nam hinh anh 7
Từ công việc phơi cá hàng ngày, em liên tưởng đến những khuôn nhạc. Em khao khát trở thành người nghệ sĩ, viết nên những bài hát hay.

Bộ ảnh thuộc dự án Samsung Connect với mong muốn tạo nên những câu chuyện truyền cảm hứng giúp trẻ em khắp Việt Nam bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai. Để tiếp thêm động lực cho các em theo đuổi ước mơ, độc giả có thể để lại những lời khuyến khích tinh thần tại website.

Giang Hoàng Nhơn

Tin tức mới nhất Sống trẻ