Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ ảnh xoá phông ấn tượng chụp bằng Mi A1

Không nằm ngoài trào lưu camera xóa phông trên các smartphone tầm trung, Xiaomi Mi A1 ghi điểm nhờ khả năng làm mờ hậu cảnh khá tốt, màu sắc và độ chi tiết ổn.

Bo anh xoa phong an tuong chup bang Mi A1 hinh anh 1
Camera của Xiaomi Mi A1 được tích hợp ống kính tele khẩu độ f/2.6, chuyên dùng để chụp chân dung xoá phông.
Bo anh xoa phong an tuong chup bang Mi A1 hinh anh 2
Xiaomi còn trang bị cho Mi A1 một ống kính góc rộng độ phân giải 12 MP khẩu độ f/2.2, kích cỡ điểm ảnh 1.25 micron và có khả năng lấy nét pha. Nhờ đó, ảnh phong cảnh cho góc chụp rộng, không bị biến dạng ở bốn góc.
Bo anh xoa phong an tuong chup bang Mi A1 hinh anh 3
Trên thực tế, Mi A1 xoá phông bằng thuật toán chứ không hoàn toàn phụ thuộc ống kính. Điểm cộng là người dùng có thể chủ động vùng lấy nét, phần hậu cảnh được làm mờ tự nhiên, các chi tiết vùng ven vẫn giữ được độ chi tiết, không bị hiện tượng xoá phông quá đà.
Bo anh xoa phong an tuong chup bang Mi A1 hinh anh 4
Trong phần mềm chụp hình, Mi A1 cũng được cài sẵn nhiều bộ lọc hình ảnh. Người dùng tùy chọn bộ lọc màu cần thiết để có bức ảnh ấn tượng, cũng như can thiệp sâu vào màu sắc, độ tương phản, cân bằng trắng.
Bo anh xoa phong an tuong chup bang Mi A1 hinh anh 5
Ảnh chụp từ Xiaomi Mi A1 cho khả năng tái tạo màu sắc tốt, phần da người lên màu khá thật và tự nhiên. Trong điều kiện ánh sáng lý tưởng, ảnh cho độ tương phản cao, màu đen sâu, dải màu rộng, không mắc vấn đề bệt màu, vùng chuyển màu khá mềm. Người dùng có thể bật thêm chế độ HDR để tăng độ tương phản cho ảnh.
Bo anh xoa phong an tuong chup bang Mi A1 hinh anh 6
Ngoài khả năng chụp xoá phông ấn tượng, Mi A1 cũng cho tốc độ bắt nét khá nhanh, chính xác. Với những chủ thể đang di chuyển, máy có thể khoá nét và chụp ngay tức thì. Tốc độ lưu hình khá, ảnh sắc nét, không bị đứt đoạn.
Bo anh xoa phong an tuong chup bang Mi A1 hinh anh 7
Người dùng cần tuân theo một số nguyên tắc để ảnh chụp xóa phông trên Mi A1 cho kết quả tốt. Tốt nhất là giữ khoảng cách lý tưởng 2,5 m so với chủ thể, giữ yên máy lâu hơn một chút so với khi chụp ở chế độ thông thường. Trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc chụp đêm, ảnh chân dung sẽ không cho hiệu ứng xoá phông như ý, chủ thể khó nổi khối như trong điều kiện ánh sáng lý tưởng.
Bo anh xoa phong an tuong chup bang Mi A1 hinh anh 8
Trong tầm giá 6 triệu đồng, Xiaomi Mi A1 có điểm cộng là cụm camera kép cho khả năng chụp xoá phông ổn, màu sắc được tái tạo chi tiết, độ sắc nét cao. Hạn chế là ảnh chụp đêm dễ bị mờ do thiếu chống rung quang học.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ Mobile