Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bộ ba đuổi chém khách xem hoa lĩnh án

Cho rằng anh Vinh là người gọi điện trêu đùa ông chủ, Vượng đi tới gây sự và gọi đồng bọn mang dao, tuýp sắt tới đánh chém.

Theo cáo buộc, Nguyễn Đức Vượng (32 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) là người làm thuê cho anh Lưu (32 tuổi, chủ một cửa hàng hoa ở chợ Quảng An, quận Tây Hồ). 

Chiều cuối tháng 2/2015, Vượng được ông chủ cho biết có người gọi điện trêu đùa mua hoa ế. Vừa lúc đó, họ nhìn thấy anh Vinh (36 tuổi) đứng trước cửa hàng hoa nên cho rằng vị khách này là người đã trêu đùa.

Để lấy lòng chủ, Vượng tới chỗ anh Vinh gây sự khiến 2 bên lời qua tiếng lại. Vượng gọi 2 người quen là Huy (32 tuổi, quê Nam Định), Văn (16 tuổi, quê Vĩnh Phúc) đi lấy hung khí đánh chém anh Vinh.

Bo ba duoi chem khach xem hoa linh an hinh anh 1
Từ trái qua phải Huy, Văn, Vượng tại tòa. Ảnh: Vân Thanh.

Vụ đánh chém chỉ dừng lại khi người quen tới can ngăn, nói anh Vinh là công an. Theo kết quả giám định, anh Vinh bị tổn hại 24% sức khỏe.

Ngày 9/12, TAND Hà Nội đưa vụ án trên ra xét xử. Tại tòa, Vượng không thừa nhận vai trò cầm đầu, bảo đồng bọn đi lấy hung khí.

Sau nghị án kéo dài, chiều 12/12, HĐXX TAND Hà Nội tuyên Vượng 13 năm, hai đồng phạm khác lần lượt lĩnh 12 năm và 5 năm tù về tội Giết người.

Rượt chém khách xem hoa chạy khắp chợ

Vào cửa hàng hoa nhưng không mua, anh Vinh bị nhân viên lấy cớ gây sự rồi dùng dao, gậy sắt rượt đuổi truy sát.

Vân Thanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật

Truy to nu le tan moi gioi mai dam cho khach hinh anh

Truy tố nữ lễ tân môi giới mại dâm cho khách

Nữ lễ tân ra giá 500.000 đồng khi khách có nhu cầu mua dâm. Mỗi lần phục vụ khách, gái bán dâm chỉ nhận được 150.000 đồng, số còn lại nữ lê tân đưa cho con chủ nhà nghỉ.