Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

‘Bộ ba quái nhân’ lập cú hat-trick tại phòng vé trong tuần lễ èo uột

Tuần lễ nghèo nàn tại phòng vé Bắc Mỹ chứng kiến “Glass” có chiến thắng thứ ba liên tiếp khi không gặp phải đối thủ nào tương xứng.

Trailer bộ phim 'Glass - Bộ ba quái nhân' Phần hậu truyện dành cho cả "Unbreakable" (2000) và "Split" (2017).

Khi toàn bộ sự chú ý của người dân Mỹ được dồn cho trận bóng bầu dục lớn nhất trong năm là Super Bowl, các bộ phim đều gặp thách thức lớn tại phòng vé. Tổng doanh thu toàn ngành trong ba ngày cuối tuần qua ước tính chỉ khoảng 68-70 triệu USD.

Đây là mức tệ nhất trong các dịp cuối tuần có trận Super Bowl trong 19 năm qua, và nằm trong số 20 kỳ nghỉ cuối tuần có doanh thu thấp nhất kể từ 1997. Chưa kể, không có tác phẩm nào kiếm được nhiều hơn 10 triệu USD.

‘Bo ba quai nhan’ lap cu hat-trick tai phong ve trong tuan le eo uot hinh anh 1
Glass dẫn đầu phòng vé trong một tuần lễ vô cùng ảm đạm. Ảnh: Disney.

Kết thúc ba ngày cuối tuần qua, Glass có thêm ước tính 9,5 triệu USD từ 3.665 cụm rạp Bắc Mỹ, qua đó dẫn đầu phòng vé nội địa tuần thứ ba liên tiếp. Sau khi ra rạp hơn 17 ngày, cuộc đụng độ giữa bộ ba quái nhân có được 88,7 triệu USD từ thị trường quê nhà, và 110,3 triệu USD khác từ các thị trường quốc tế.

The Upside tiếp tục giữ ngôi á quân với 8,9 triệu USD từ 3.568 cụm rạp. Bộ phim tưởng như là “bom xịt” của STX và Latern Entertaiment tiếp tục chuyến hành trình đầy bất ngờ khi chỉ giảm 25,9% doanh thu so với tuần trước đó. Sau một tháng phát hành, The Upside hiện có 75,6 triệu USD từ riêng thị trường nội địa

Miss Bala, “tân binh” duy nhất của phòng vé Bắc Mỹ có màn chào sân khá mờ nhạt. Tác phẩm hành động của Sony Pictures chỉ thu vỏn vẹn 6,7 triệu USD từ 2.203 rạp. Tuy đó là kết quả không quá tệ đối với một dự án có kinh phí sản xuất chỉ 15 triệu USD, nhưng phim sẽ nhanh chóng bị đẩy ra khỏi các rạp chiếu bởi sự lạnh nhạt từ cả khán giả lẫn giới phê bình.

‘Bo ba quai nhan’ lap cu hat-trick tai phong ve trong tuan le eo uot hinh anh 2
Miss Bala không tạo ra dấu ấn đáng kể nào khi ra mắt. Ảnh: Sony.

Theo tổng hợp từ Rotten Tomatoes, chỉ 27% đánh giá từ báo giới về Miss Bala là tích cực. Còn theo điều tra sau suất chiếu của PostTrak, khán giả chấm phim điểm C+ - mức rất yếu đối với các bộ phim hành động. Trong phim, Gina Rodriguez vào vai một cô gái trẻ tìm cách trả thù cho người bạn bị băng tội phạm ma túy bắt cóc.

Cuối tuần này, các phòng vé Bắc Mỹ sẽ sôi động trở lại khi có sự xuất hiện của nhiều cái tên mới mẻ: tác phẩm hành động Cold Pursuit (2.500 rạp) của Liam Neeson, bộ phim kinh dị (2.500 rạp), tác phẩm hài What Men Want (2.800 rạp), và đáng chú ý nhất là phim hoạt hình The LEGO Movie 2 (4.100 rạp).

Trailer bộ phim 'The LEGO Movie 2' Phần tiếp theo của "The LEGO Movie" với câu chuyện 5 năm sau tập đầu.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 1/2 tới 3/2
(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

1 (1). Glass: 9,5 triệu USD
2 (2). The Upside: 8,9 triệu USD
3 (Mới). Miss Bala: 6,7 triệu USD
4 (3). Aquaman: 4,8 triệu USD
5 (5). Spider-Man: Into The Spider-Verse: 4,4 triệu USD
6 (6). Green Book: 4,3 triệu USD
7 (4). The Kid Who Would be King: 4,2 triệu USD
8 (7). A Dog's Way Home: 3,5 triệu USD
9 (9). Escape Room: 2,9 triệu USD
10 (Mới). They Shall Not Grow Old: 2,4 triệu USDQuang Chúc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin phòng vé Phim chiếu rạp

Di nhan nao manh nhat trong loat phim ‘X-Men’? hinh anh

Dị nhân nào mạnh nhất trong loạt phim ‘X-Men’?

0

Wolverine, Magneto, Giáo sư X hay Apocalypse là những dị nhân đã chứng tỏ được sức mạnh. Tuy nhiên, nếu đứng riêng rẽ, họ đều không thể bì lại Jean Grey / Dark Phoenix.