Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bố con cùng tham gia tư vấn tuyển sinh đại học

Lo lắng trước việc làm thủ tục đăng ký xét tuyển, lựa chọn ngành, rất đông phụ huynh cùng con tới tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh.

Sáng nay (30/7), Đại học Đà Nẵng tổ chức chương trình ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học Đà Nẵng năm 2016, thu hút sự tham dự của hàng trăm thí sinh. Đặc biệt, đông đảo phụ huynh cũng có mặt tại chương trình này để cùng con lựa chọn trường, ngành, đặt câu hỏi trực tiếp với ban giám đốc ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên.

Hai bố con anh Lê Văn Ánh (Hòa Khương, Hòa Vang, Đà Nẵng) có mặt từ đầu chương trình để nghe giới thiệu về các trường của Đại học Đà Nẵng. Anh Ánh cho biết, con trai thi được 21 điểm, dự định nộp vào ngành Cử nhân CNTT, ĐH Sư Phạm hoặc một ngành khác của ĐH Kinh tế Đà Nẵng, nhưng do năm nay thí sinh khối A đạt điểm tương đối cao nên không tự tin.

“Với mức điểm không thấp mà cũng không cao của cháu rất khó chọn trường nên tới đây để xem có ngành nào phù hợp với cháu và với cả điểm số thì nộp vào. Tôi cũng muốn nghe các thầy nói về chương trình học của một số ngành cũng như cơ hội việc làm sau này rồi mới giúp cháu quyết định”, anh nói.

Bo con cung tham gia tu van tuyen sinh dai hoc hinh anh 1
Hai bố con anh Tô Anh Tuấn có mặt tại chương trình để đặt câu hỏi trực tiếp với ban tư vấn. 

 

Trong khi đó, anh Tô Anh Tuấn đưa con trai Tô Anh Tú từ Hội An (Quảng Nam) ra Đà Nẵng tham dự chương trình với mục đích sẽ đặt câu hỏi trực tiếp với trường Đại học Bách Khoa về ngành CNTT (ngôn ngữ Anh).

Anh Tuấn nói: “Cháu được 22,25 điểm, và thích ngành CNTT nên tôi hướng cho cháu vào ĐH Bách Khoa. Sáng nay hai bố con sẽ đặt câu hỏi về ngành này để nghe nhà trường tư vấn rõ hơn”.

Tại chương trình, rất nhiều phụ huynh tới dự một mình, nêu những thắc mắc trong việc xét tuyển với ban tư vấn.  Ông Nguyễn Văn Hùng (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) được con trai “ủy quyền” tới ngày hội để hỏi về các thủ tục đăng ký xét tuyển.

Ông chia sẻ: “Con tôi rất lúng túng với các thủ tục trong đăng ký xét tuyển, nhất là việc ghi ngành, mã ngành, nguyện vọng, và cả việc gởi hồ sơ tới các trường nữa. Vì vậy, tôi phảI đi thay rồi về hướng dẫn lại cho cháu”.  

Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm nay còn có sự tham gia của 19 gian hàng từ các trường, phân hiệu, trung tâm tin học… để giới thiệu rõ hơn thông tin tuyển sinh đến các thí sinh và phụ huynh.

Bo con cung tham gia tu van tuyen sinh dai hoc hinh anh 2
Chương trình tư vấn thu hút sự tham dự của hàng trăm thí sinh và phụ huynh.

Làm tròn 15 điểm vẫn không đủ điều kiện đăng ký xét tuyển ĐH

Đó là trường hợp của một thí sinh được ban tổ chức giải đáp trong buổi tư vấn tuyển sinh do ĐH Đà Nẵng tổ chức sáng nay (30/7).

http://www.tienphong.vn/giao-duc/bo-con-cung-tham-gia-tu-van-tuyen-sinh-dai-hoc-1033313.tpo

Theo Thanh Trần/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019

Khi nao dai hoc tu chu tuyen sinh? hinh anh

Khi nào đại học tự chủ tuyển sinh?

0 5

Tại cuộc họp Hội đồng Quốc gia Giáo dục về đổi mới kỳ thi THPT quốc gia sau năm 2020, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị hãy ngừng nói kỳ thi THPT quốc gia là “2 trong 1”.

Thi THPT quoc gia tren may tinh xac suat may rui cao hinh anh

Thi THPT quốc gia trên máy tính xác suất may rủi cao

0 2

Trước đề xuất phương án đổi mới thi THPT quốc gia sau năm 2020 của Bộ GD&ĐT, nhiều ý kiến băn khoăn về việc thi trên máy tính sẽ thay đổi cách học hiện nay để thích nghi.