Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Công an đề xuất hoãn xin ý kiến QH về Luật Biểu tình

Bộ Công an đã đề xuất hoãn xin ý kiến về Luật Biểu tình tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII vào tháng 3/2016 do các bộ liên quan chưa cho ý kiến về một số vấn đề nhạy cảm.

Chiều 11/12, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tờ trình việc chuẩn bị kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIII diễn ra vào tháng 3/2016, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết kỳ họp thứ 11 sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật. Bên cạnh đó, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội cũng tiến hành cho ý kiến dự án Luật Biểu tình với thời gian 1 ngày.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết Bộ Công an được Chính phủ giao soạn thảo Luật Biểu tình để trình Quốc hội. Đến nay, dự thảo Luật Biểu tình đã xây dựng xong và đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ, ngành liên quan. Tuy nhiên, về một số vấn đề nhạy cảm, hiện các bộ liên quan chưa cho ý kiến, như Bộ Quốc phòng, Bộ Tư pháp.

Do vậy, nếu đưa Luật Biểu tình vào để Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 11 thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là việc tập hợp ý kiến các bộ liên quan.

Bo Cong an de xuat hoan xin y kien QH ve Luat Bieu tinh hinh anh 1 Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an.
Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an.

Ban soạn thảo đề xuất lùi Luật Biểu tình lại, thay vào đó là trình Quốc hội cho ý kiến về Luật Cảnh vệ tại phiên họp tới. Theo Thứ trưởng Bùi Văn Nam, Luật Cảnh vệ đã được thẩm định xong nên có thể đưa ra để Quốc hội cho ý kiến.

Liên quan đến Luật Biểu tình, đại diện Bộ Quốc phòng cho biết bộ đã nghiên cứu, thảo luận nhưng chưa có sự thống nhất từ các cơ quan. Sang tuần tới, Bộ Quốc phòng sẽ triệu tập Quân ủy Trung ương để bàn Luật Biểu tình và sẽ có ý kiến chính thức.

Trước đề xuất của Bộ Công an, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh Nguyễn Kim Khoa cho hay, nếu muốn thay đổi chương trình thì Chính phủ phải có văn bản chính thức. Tuy nhiên, nếu đưa Luật Cảnh vệ vào để cho ý kiến tại kỳ họp thứ 11 tới sẽ không kịp vì ủy ban không thể thẩm tra dự án kỹ được trong thời gian chỉ 1 tháng.

Chủ trì phiên họp, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng kết luận: Đề xuất đưa Luật Cảnh vệ vào kỳ họp tới của Bộ Công an, trình hay không, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ quyết định. Tuy nhiên, với Luật Biểu tình thì phải cho ý kiến trong nhiệm kỳ khóa XIII này. Vì thế, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ cố gắng hoàn thiện, trình ra để Quốc hội thảo luận tại kỳ họp thứ 11 tới.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bo-cong-an-de-xuat-hoan-xin-y-kien-quoc-hoi-ve-luat-bieu-tinh-20151211153852549.htm

Theo N.Quyết/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Suyt chet vi sinh con tai nha hinh anh

Suýt chết vì sinh con tại nhà

0

Sinh con tại nhà, chị Hồ Thị Huệ ở huyện vùng cao Trà Bồng (Quảng Ngãi) bị băng huyết phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ đã truyền gần 3 lít máu để cứu sống bệnh nhân.

00:33 Trom be khoa xe may o TP.HCM hinh anh

Trộm bẻ khóa xe máy ở TP.HCM

0 2

Nhằm lúc không ai để ý, tên trộm bẻ khóa rồi lấy trộm xe máy. Vụ việc xảy ra ngày 17/2 tại phường Đakao, quận 1 (TP.HCM).

Phat hien 5.000 chiec khau trang khong ro nguon goc hinh anh

Phát hiện 5.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc

0

Quang Anh đang tập kết lô hàng 5.000 khẩu trang không có hóa đơn, chứng từ tại bãi đất trống gần trung tâm thương mại thì bị cơ quan chức năng Hải Phòng bắt quả tang.

Ong Luong Minh Duc lam Pho giam doc Dai VTC hinh anh

Ông Lương Minh Đức làm Phó giám đốc Đài VTC

0

Ông Lương Minh Đức từng đảm nhận vị trí Phó giám đốc Kênh Nông nghiệp - Nông thôn - Nông dân VTC16 và Giám đốc Kênh Thời sự - Chính trị - Tổng hợp VTC1.