Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Công an trấn áp mạnh băng nhóm xã hội đen

Bộ Công an cho biết thời gian tới sẽ tập trung ngăn chặn hoạt động của các băng nhóm tội phạm, không để tội phạm “lộng hành”, gây lo lắng trong nhân dân.

Ngày 5/7, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

Báo cáo cho thấy trong 6 tháng đầu năm, lực lượng cảnh sát đã đấu tranh, góp phần làm giảm 3,8% số vụ phạm pháp hình sự, tỷ lệ điều tra khám phá án cao (79,67%), các vụ án đặc biệt nghiêm trọng dư luận quan tâm đều được khẩn trương điều tra làm rõ,…

Ngoài ra, các vụ “đại án” về kinh tế, tham nhũng được điều tra bảo đảm yêu cầu, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận. Tội phạm ma túy cũng bị bắt nhiều hơn 13,8%, trong đó triệt xóa được nhiều đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy lớn được dư luận đánh giá cao.

Phát biểu tại hội nghị, thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an, đề nghị lực lượng cảnh sát thời gian tới cần thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm nhằm đối phó với tình hình tội phạm đang có nhiều phức tạp.

Theo đó, lực lượng sẽ tập trung trấn áp mạnh các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, tội phạm hoạt động theo kiểu băng, nhóm “xã hội đen”, tội phạm buôn lậu… 

Đồng thời, chú trọng triển khai các phương án để kịp thời ngăn chặn hoạt động của các băng nhóm tội phạm, không để tội phạm “lộng hành”, gây lo lắng trong nhân dân.

Bên cạnh đó, Tổng cục Cảnh sát cần tiếp tục chỉ đạo chấn chỉnh công tác điều tra, xử lý tội phạm; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai các bộ luật, luật liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

"Tiếp tục triển khai các thỏa thuận hợp tác quốc tế trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm; chủ động nghiên cứu, đề xuất lãnh đạo Bộ các giải pháp để phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm có yếu tố nước ngoài…", Bộ trưởng nhấn mạnh.

6 công an hy sinh trong nửa đầu năm 2017

Bộ Công an cho biết trong từ đầu năm đến nay, 6 công an đã hy sinh và 88 cán bộ, chiến sĩ khác bị thương khi làm nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự.

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/bo-cong-an-tran-ap-manh-bang-nhom-xa-hoi-den-713318.html

Theo Tuyến Phan/Pháp luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Song bac trong dam tang o Tay Ninh hinh anh

Sòng bạc trong đám tang ở Tây Ninh

0 39 8

Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) ập vào một đám tang ở địa phương bắt quả tang nhóm người đang đánh bạc, thu giữ hơn 75 triệu đồng.

01:15 Canh kham xet nha nguoi nghien ma tuy pham toi hinh anh

Cảnh khám xét nhà người nghiện ma tuý phạm tội

0 1

Lợi khai với cơ quan chức năng rằng anh ta nghiện ma túy, mua "hàng trắng" về phân lẻ thành nhiều gói và cất giấu ở nhiều vị trí trong nhà để bán cho người nghiện.