Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Công an triệt phá đường dây cá độ 500 tỷ

Cục cảnh sát hình sự vừa tạm giữ 10 người điều hành các đại lý cá độ bóng đá và truy bắt kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc này.

Cục cảnh sát hình sự - Bộ Công an phối hợp với Công an Hà Nội và một số đơn vị nghiệp vụ vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc qua Internet bằng hình thức cá độ bóng đá.

Bo Cong an triet pha duong day ca do 500 ty hinh anh 1
Cảnh sát kiểm tra tang vật khi khám xét khẩn cấp. Ảnh: CAND.

Đường dây này được trinh sát Phòng 9 – Cục cảnh sát hình sự phát hiện từ nhiều tháng trước. Nghi can cầm đầu đường dây này là Hoàng Đình Lộc (35 tuổi, ở Đan Phượng, Hà Nội), đang bỏ trốn.

Sau khi mua tài khoản của trang mạng cá độ nước ngoài, Lộc chia ra nhiều tài khoản rồi bán lại cho các đại lý cấp dưới. Các đại lý tiếp tục chia thành nhiều tài khoản nhỏ giao cho các con bạc.

Trong thời gian ngắn, con bạc đã cá độ tổng số tiền khoảng 500 tỷ đồng qua các tài khoản do Hoàng Đình Lộc quản lý. Để che giấu hành vi, nhóm này thường xóa tài khoản sau khi kết thúc trận bóng đá.

Ngày 11/11, Cục cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị chức năng đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn và khám xét khẩn cấp đối với 10 người liên quan đường dây này.

Cục cảnh sát hình sự đang điều tra mở rộng vụ án và yêu cầu Hoàng Đình Lộc ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Kiến nghị làm rõ tỷ lệ ăn chia của đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Ngoài kiến nghị điều tra trách nhiệm một số cán bộ, HĐXX còn đề nghị cơ quan công an làm rõ việc trùm cờ bạc khai đã cho 2 cựu tướng công an hàng chục tỷ đồng.


Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật