Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Công an vào cuộc vụ Trưởng công an TP Thanh Hóa bị tố 'chạy án'

Thanh tra Bộ Công an sẽ về Thanh Hóa để làm rõ vụ việc đại tá Nguyễn Chí Phương bị tố cáo nhận 260 triệu để "chạy án" cho cấp dưới.

Sáng 29/11, thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đã báo cáo vụ việc đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa, bị nguyên cán bộ cùng đơn vị tố cáo nhận 260 triệu để "chạy án" đến Bộ Công an.

Theo thiếu tướng Trung, chiều nay (29/11), Thanh tra của Bộ Công an sẽ về tỉnh này để làm việc.

"Nội dung, phương pháp, cách thức... làm việc của Thanh tra như thế nào thì tôi chưa được biết. Quan điểm Bộ Công an phải giữ vững kỷ luật kỷ cương, làm đúng quy định nhưng trước mắt là thanh tra làm rõ", Giám đốc công an Thanh Hóa nói.

Bo Cong an vao cuoc vu Truong cong an TP Thanh Hoa bi to 'chay an' hinh anh 1
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trước đó một ngày, mạng xã hội lan truyền đoạn ghi âm dài hơn 20 phút tố cáo việc đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa nhận 260 triệu để "chạy án" cho cấp dưới.

Đoạn ghi âm ghi lại cuộc trò chuyện giữa nhiều người, trong đó nhân vật chính là đại tá Phương và một người đàn ông từng công tác tại đơn vị này phạm tội trộm cắp xe máy. Các bên thống nhất việc người đàn ông trộm cắp đưa bao nhiêu tiền cho ông Phương để nhờ "chạy án".

Trong đoạn ghi âm, người từng là cấp dưới của ông Phương than rằng: “Bây giờ ra quân, bị tước quân tịch, bị khởi tố, cháu biết làm gì bây giờ. Nhà cháu khó khăn, vợ cháu sắp sinh, bố với mẹ già, mong bác thương giúp cháu”.

Sau khi nghe lời này, người được cho là Trưởng công an TP Thanh Hóa nói sẽ nghiên cứu và bàn với Viện trưởng Viện kiểm sát TP.

Ngay sau đó, trao đổi với Zing.vn, đại tá Nguyễn Chí Phương xác nhận ông tham gia cuộc trò chuyện này. Theo vị Trưởng công an TP, cuộc trao đổi diễn ra ngày 19 hoặc 20/7.

Khi đó, cấp dưới của ông Phương từng công tác tại Đội cảnh sát trật tự bị tước danh hiệu công an nhân dân vì trộm cắp xe máy tại cơ quan. Sau đó, anh này bị khởi tố.

“Việc đưa quà là có thật nhưng sau đó anh này cố tình không nhận lại. Anh ta bỏ chạy, tôi gọi tổ công tác xuống tiếp nhận và đem trả lại. Nếu tôi nhận của anh ta thì việc gì tôi phải tước”, đại tá Phương lý giải.

Trưởng công an TP Thanh Hóa bác bỏ việc nhận 260 triệu 'chạy án'

Mạng xã hội lan truyền đoạn ghi âm tố cáo Trưởng công an TP Thanh Hóa nhận 260 triệu để "chạy án". Vị cán bộ này xác nhận có việc "đưa quà" nhưng khẳng định ông không nhận.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Pháp luật

Yeu be gai 13 tuoi, 9X linh an tu hinh anh

Yêu bé gái 13 tuổi, 9X lĩnh án tù

0

Rủ “bạn gái nhí” quen qua mạng xã hội đến nhà chơi rồi thực hiện hành vi quan hệ tình dục, nam thanh niên ở Cà Mau lãnh án tù.

'Can nhanh chong khoi kien nha hang Mon Hue' hinh anh

'Cần nhanh chóng khởi kiện nhà hàng Món Huế'

0 9

"Chủ nợ, nhà cung cấp, người lao động cần nhanh chóng khởi kiện, yêu cầu thanh toán nợ tại tòa án có thẩm quyền, thậm chí yêu cầu tuyên bố phá sản với công ty này", luật sư Vũ nói.