Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Công thương bảo lưu việc phải dán tem với bia

Việc dán tem đối với bia là cần thiết để làm tốt công tác quản lý, tốn kém cũng phải làm. Bộ Công thương đã có đề án riêng về dán tem quản lý bia.

 

Ngày 11/9, Bộ Công thương cho biết, sau khi lấy ý kiến các bên liên quan, Bộ này vẫn bảo lưu việc phải dán tem với mặt hàng bia. Nếu Chính phủ đồng ý thì vẫn phải thực hiện.

Trước đó, TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) đề nghị, thay vì dán tem thì nên quy định in cảnh báo trên nhãn hàng hóa cần xác định rõ đối tượng được cảnh báo như đối với lái xe, người đang mang bầu…

Bo Cong thuong bao luu viec phai dan tem voi bia hinh anh 1 Bộ Công Thương đã có đề án riêng về dán tem quản lý bia, nếu Chính phủ đồng ý thì vẫn phải thực hiện.
Bộ Công thương đã có đề án riêng về dán tem quản lý bia, nếu Chính phủ đồng ý thì vẫn phải thực hiện.

Ông Vũ Xuân Dũng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội cũng kiến nghị, việc dán tem để quản lý bia rất tốn kém. “Trung bình nếu tiêu thụ 3 tỷ lít bia/năm tương đương khoảng 10 tỷ sản phẩm phải dán tem. Mỗi con tem giá khoảng 160 - 170 đồng thì ngành bia sẽ tiêu tốn khoảng 1.600 - 1.700 tỷ đồng/năm. Riêng tổng công ty phải chi khoảng 800 tỷ đồng cho việc dán tem. Việc dán tem nếu không được kiểm soát tốt còn dẫn đến sự cạnh tranh không lành mạnh”.

http://danviet.vn/thoi-su/bo-cong-thuong-bao-luu-viec-phai-dan-tem-voi-bia-480682.html

Theo Mai Hương/ Dân Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Vietstar Airlines duoc khai thac chuyen co VIP hinh anh

Vietstar Airlines được khai thác chuyên cơ VIP

0 19 2

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) cho Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) với hai dòng chuyên cơ.