Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bộ Công Thương chưa cho phép Dung Quất xuất khẩu xăng dầu

Bộ Công Thương đề nghị Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục tích cực đàm phán với các DN kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu để phục vụ nhu cầu trong nước.

Ngày 3/6, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi BSR, liên quan đến đề xuất của doanh nghiệp về việc xuất khẩu sản phẩm xăng dầu của Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi).

Theo đó,  Bộ Công Thương cho biết sản phẩm của nhà máy Dung Quất đã được đưa vào cân đối cung cầu xăng dầu hằng năm, và về nguyên tắc cần được ưu tiên cho thị trường nội địa. Các sản phẩm của Dung Quất ưu tiên tiêu thụ tại thị trường nội địa, nhằm góp phần giảm sự phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu nước ngoài, tiết kiệm ngoại tệ, góp phần kiềm chế nhập siêu.

Bo Cong Thuong chua cho phep Dung Quat xuat khau xang dau hinh anh 1

Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Bộ Công Thương cũng đề nghị BSR  tích cực đàm phán với các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu, để bán tối đa sản phẩm xăng dầu của nhà máy phục vụ tiêu thụ, pha chế trong nước. Đồng thời, đề nghị BSR có giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của nhà máy Dung Quất để tăng cường năng lực cạnh tranh cho sản phẩm của nhà máy.

Theo văn bản này, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Bộ Tài chính trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến cơ chế tài chính, chính sách thuế để tạo thuận lợi và nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm của nhà máy lọc dầu Dung Quất, tạo điều kiện cho việc tiêu thụ tối đa sản phẩm của nhà máy tại thị trường nội địa.

Bộ cũng nhấn mạnh, trong trường hợp tình hình tiêu thụ sản phẩm tại thị trường nội địa khó khăn, tồn kho sản phẩm có nguy cơ vượt ngưỡng an toàn, ảnh hưởng đến hiệu quả và an toàn vận hành của nhà máy thì mới xem xét đến phương án xuất khẩu.


  • Bộ Công Thương

    Bộ Công Thương là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công nghiệp và thương mại, bao gồm các ngành và lĩnh vực: cơ khí, luyện kim, điện, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, dầu khí, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, công nghiệp khai thác mỏ và chế biến khoáng sản, công nghiệp tiêu dùng, công nghiệp thực phẩm và công nghiệp chế biến khác, thương mại và thị trường trong nước; xuất nhập khẩu, thương mại biên giới, phát triển thị trường ngoài nước, quản lý thị trường, xúc tiến thương mại, thương mại điện tử, dịch vụ thương mại, hội nhập kinh tế quốc tế, quản lý cạnh tranh, áp dụng các biện pháp tự vệ, chống bán phá giá, chống trợ cấp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; quản lý nhà nước các dịch vụ công trong các ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.

    Bạn có biết: Bộ Công Thương ban đầu có tên là Bộ Kinh tế, được đổi tên thành Bộ Công thương lần đầu ngày 14/5/1951. Sau nhiều lần chia tách, ngày 31/7/2007 được hợp nhất lại từ Bộ Công nghiệp và Bộ Thương mại.

    • Thành lập: 28/8/1945
    • Trụ sở chính: 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội

http://plo.vn/kinh-te/bo-cong-thuong-chua-cho-phep-dung-quat-xuat-khau-xang-dau-633618.html

Theo Trà Phương/PLO

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Công Thương Xăng dầu Kinh doanh

Gia xang giam manh tu 15h hinh anh

Giá xăng giảm mạnh từ 15h

Từ 15h chiều 6/12, xăng E5 giảm 1.446 đồng/lít, xăng A95 cũng giảm 1.513 đồng/lít. Các loại dầu cũng có mức giảm mạnh từ 784 đồng đến 1.379 đồng/lít.