Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Công Thương chưa cho phép Dung Quất xuất khẩu xăng dầu

Bộ Công Thương đề nghị Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục tích cực đàm phán với các DN kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu để phục vụ nhu cầu trong nước.

Ngày 3/6, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi BSR, liên quan đến đề xuất của doanh nghiệp về việc xuất khẩu sản phẩm xăng dầu của Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi).

Theo đó,  Bộ Công Thương cho biết sản phẩm của nhà máy Dung Quất đã được đưa vào cân đối cung cầu xăng dầu hằng năm, và về nguyên tắc cần được ưu tiên cho thị trường nội địa. Các sản phẩm của Dung Quất ưu tiên tiêu thụ tại thị trường nội địa, nhằm góp phần giảm sự phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu nước ngoài, tiết kiệm ngoại tệ, góp phần kiềm chế nhập siêu.

Bo Cong Thuong chua cho phep Dung Quat xuat khau xang dau hinh anh 1

Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Bộ Công Thương cũng đề nghị BSR  tích cực đàm phán với các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu, để bán tối đa sản phẩm xăng dầu của nhà máy phục vụ tiêu thụ, pha chế trong nước. Đồng thời, đề nghị BSR có giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của nhà máy Dung Quất để tăng cường năng lực cạnh tranh cho sản phẩm của nhà máy.

Theo văn bản này, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Bộ Tài chính trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến cơ chế tài chính, chính sách thuế để tạo thuận lợi và nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm của nhà máy lọc dầu Dung Quất, tạo điều kiện cho việc tiêu thụ tối đa sản phẩm của nhà máy tại thị trường nội địa.

Bộ cũng nhấn mạnh, trong trường hợp tình hình tiêu thụ sản phẩm tại thị trường nội địa khó khăn, tồn kho sản phẩm có nguy cơ vượt ngưỡng an toàn, ảnh hưởng đến hiệu quả và an toàn vận hành của nhà máy thì mới xem xét đến phương án xuất khẩu.


http://plo.vn/kinh-te/bo-cong-thuong-chua-cho-phep-dung-quat-xuat-khau-xang-dau-633618.html

Theo Trà Phương/PLO

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xăng dầu Kinh doanh

Dan ong giau hon, phu nu ngheo di sau ly hon hinh anh

Đàn ông giàu hơn, phụ nữ nghèo đi sau ly hôn

Nghiên cứu của một giáo sư tại Anh chỉ ra thu nhập của người đàn ông không bị gia đình ràng buộc có thể tăng lên một phần ba sau ly hôn. Với phụ nữ, tình hình ít khả quan hơn.