Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Công Thương đang bàn điều chuyển Chủ tịch PVN

Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng xác nhận Bộ Công Thương đang bàn việc chuyển công tác Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Quốc Khánh về Bộ.

Hành trình đến ngân hàng 0 đồng của OceanBank 7 năm sau khi chuyển đổi mô hình ngân hàng đô thị năm 2007, trước khi ông Thắm bị bắt, nợ xấu của OceanBank đã lên tới 50% tổng dư nợ, vốn chủ sở hữu âm hơn 10.000 tỷ đồng.

Chiều 7/3, có một số thông tin không chính thức nêu rằng ông Nguyễn Quốc Khánh sẽ thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), để chuyển công tác về Bộ Công Thương do “yêu cầu công việc”.

Nguồn tin cho biết thêm Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã có thông báo về việc này. Còn việc sắp xếp, điều chuyển ông Khánh “sẽ thực hiện theo quy trình, báo cáo Thủ tướng để xin ý kiến”.

Bo Cong Thuong dang ban dieu chuyen Chu tich PVN hinh anh 1
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam Nguyễn Quốc Khánh. Ảnh: Vietnamnet. 

Tối 7/3, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: “Chưa có gì. Chúng tôi sẽ thông báo nếu có thông tin”.

Trong khi đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chia sẻ với Zing.vn: “Tôi có nghe tin từ Bộ, nhưng chưa thấy báo cáo bằng văn bản. Tin từ Bộ là xem xét để ông Khánh về Bộ. Bộ Công Thương đang bàn chuyện đấy, còn có điều hay không thì chưa biết”.

Khi được hỏi về vị trí dự kiến của ông Khánh, ông Mai Tiến Dũng khẳng định: "Nếu là nhân sự của Bộ thì giữ vị trí thuộc thẩm quyền Bộ trưởng quyết”.

Đại diện của PVN từ chối bình luận về việc này và cho biết hiện ông Khánh vẫn đang công tác tại PVN. 

Đầu năm 2016, ông Khánh được Thủ tướng bổ nhiệm kiêm chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN, sau khi người tiền nhiệm là ông Nguyễn Xuân Sơn bị thôi chức và bị bắt sau đó, do liên quan tới những sai phạm tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank).

Ông Khánh từng giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty Chế biến và Kinh doanh sản phẩm dầu (PDC) trước khi đơn vị này hợp nhất với Petechim để thành lập Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) - một thành viên của PVN.

Tháng 7/2009, ông được bổ nhiệm làm một trong 7 Phó tổng giám đốc PVN và giữ chức vụ đó trong vòng hơn 3 năm trước khi trở thành Tổng giám đốc Tập đoàn.

Ông Khánh là kỹ sư Địa Vật lý chuyên ngành Thăm dò địa chất Dầu khí, từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại Công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty Liên doanh Dầu khí Mê Kông trước khi về PVN.

Doanh thu PVN lao dốc nhiều năm liên tiếp

Trong bối cảnh giá dầu sụt giảm, doanh thu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) liên tiếp giảm, về còn hơn 452.000 tỷ đồng dù đã tăng hút dầu...


Kiều Vui

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nhieu doanh nghiep san xuat dich chuyen khoi TP.HCM hinh anh

Nhiều doanh nghiệp sản xuất dịch chuyển khỏi TP.HCM

0 2

6 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất của 4 ngành công nghiệp trọng điểm tại TP.HCM tăng thấp hơn cùng kỳ năm 2018. Lý do chính là sự dịch chuyển của ngành sản xuất khỏi thành phố này.