M

Bộ Công Thương đính chính việc xóa bỏ chợ Long Biên

Sau khi nhiều cơ quan báo chí nêu việc Bộ Công Thương yêu cầu xóa bỏ hoặc di dời chợ Long Biên, ngày 10/7, cơ quan này đã gửi một thông cáo giải thích về vấn đề này.

Bộ cho biết, UBND TP Hà Nội đã có quyết định chợ Long Biên là chợ hạng II. Quyết định của Bộ Công Thương chỉ quy hoạch các chợ đầu mối, chợ hạng I. 

Mặc dù trong phụ lục quyết định đã đưa hẳn chợ Long Biên vào bảng liệt kê các chợ đầu mối trong diện phải xóa bỏ, di dời, tuy nhiên, thông cáo của Bộ Công Thương giải thích, quyết định có ý chợ Long Biên sẽ không có chức năng chợ đầu mối, chứ không phải xóa bỏ, di dời.

Bo Cong Thuong dinh chinh viec xoa bo cho Long Bien hinh anh 1
Quyết định của Bộ Công thương ghi rõ chợ Long Biên trong danh mục phải xóa bỏ, di dời, nhưng Bộ này đã giải thích quyết định chỉ có ý chợ Long Biên sẽ không có chức năng chợ đầu mối. Ảnh: Tuoitre.

“Chợ Long Biên vẫn tồn tại với chức năng chợ hạng II như quy hoạch của UBND TP Hà Nội”, Bộ Công Thương cam kết.

Hoa quả vào siêu thị xuất xứ từ chợ Long Biên?

Qua quá trình kiểm tra, các nhà chức năng phát hiện kho chứa hoa quả cung cấp cho siêu thị bị hỏng, rất có thể nó có xuất xứ từ chợ?

  • Bộ Công Thương

    Bộ Công Thương là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công nghiệp và thương mại, bao gồm các ngành và lĩnh vực: cơ khí, luyện kim, điện, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, dầu khí, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, công nghiệp khai thác mỏ và chế biến khoáng sản, công nghiệp tiêu dùng, công nghiệp thực phẩm và công nghiệp chế biến khác, thương mại và thị trường trong nước; xuất nhập khẩu, thương mại biên giới, phát triển thị trường ngoài nước, quản lý thị trường, xúc tiến thương mại, thương mại điện tử, dịch vụ thương mại, hội nhập kinh tế quốc tế, quản lý cạnh tranh, áp dụng các biện pháp tự vệ, chống bán phá giá, chống trợ cấp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; quản lý nhà nước các dịch vụ công trong các ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.

    Bạn có biết: Bộ Công Thương ban đầu có tên là Bộ Kinh tế, được đổi tên thành Bộ Công thương lần đầu ngày 14/5/1951. Sau nhiều lần chia tách, ngày 31/7/2007 được hợp nhất lại từ Bộ Công nghiệp và Bộ Thương mại.

    • Thành lập: 28/8/1945
    • Trụ sở chính: 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150710/bo-cong-thuong-thoi-doi-xoa-bo-di-doi-cho-long-bien/775620.html

Theo C.V.Kình/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Công ThươngHà NộiKinh doanh