M

Bộ Công Thương ra công văn hoả tốc cứu hành tím Sóc Trăng

Công văn được gửi hỏa tốc gửi đến các đơn vị có liên quan, nhằm mở lối tiêu thụ hành tím đang rớt giá thê thảm của nông dân tỉnh Sóc Trăng.

Trong công văn, Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, Hiệp hội Rau quả Việt Nam, các doanh nghiệp phân phối thực hiện khẩn cấp các việc sau:

Một là, liên hệ trực tiếp với các Sở Công Thương, thương nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn Sóc Trăng, qua đó chỉ đạo các doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ, siêu thị, chợ đầu mối nông sản trên địa bàn tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu, để tiêu thụ mặt hàng hành tím tại tỉnh Sóc Trăng.

Bo Cong Thuong ra cong van hoa toc cuu hanh tim Soc Trang hinh anh 1
Hành tím đang rớt giá thê thảm. Ảnh: TL

Hai là tăng cường phối hợp giữa cơ quan thông tin truyền thông, đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt Nam tiêu dùng hàng Việt Nam".

Ba là các Sở Công Thương phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các công ty vận tải trên địa bàn phối hợp, giúp đỡ các thương nhân trong thu mua, vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

Bốn là chủ động xây dựng các điểm kết nối cung cầu các mặt hàng nông, lâm, thủy hải sản mang tính thời vụ cao, có sản lượng lớn với các hệ thống phân phối, chợ đầu mối nông sản, doanh nghiệp chế biến.

Ngoài ra, Bộ Công Thương đã công bố các đầu mối liên hệ để việc giúp đỡ tiêu thụ hành tím hiệu quả hơn. Ông Ngô Thái Chân, Sở Công Thương Sóc Trăng, số điện thoại 0919949929; bà Châu Thị Kim Chi, Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Sóc Trăng, số điện thoại 0918504679.

Bộ Công Thương cũng yêu cầu các đơn vị liên quan gửi thông tin các đầu mối phân phối lớn về Bộ trước ngày 28/4.

Trước đó, vào sáng 9/4, tại trụ sở 54 Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Công đoàn Cơ quan Bộ Công thương đã phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu tổ chức chương trình mua 14 tấn dưa hấu, nhằm giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn. 

Bà Nguyễn Thị Hoa, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Công Thương cho biết, việc mua dưa là lời nhắn nhủ các cơ quan, ban ngành, cần có trách nhiệm, giải pháp đồng bộ cho người nông dân, trong bối cảnh năm nào dưa hấu, vải thiều, thanh long, chuối xanh cũng bị ách tắc, bị ép giá khi xuất khẩu.

Bắt đầu vào cuộc 'giải cứu' hành tím Vĩnh Châu

Ngày 22/4, hệ thống siêu thị Co opMart và BigC đã vào cuộc thu mua hành tím cho bà con nông dân. Một doanh nghiệp sản xuất mì gói cũng đặt vấn đề tiêu thụ.


 • Bộ Công Thương

  Bộ Công Thương là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công nghiệp và thương mại, bao gồm các ngành và lĩnh vực: cơ khí, luyện kim, điện, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, dầu khí, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, công nghiệp khai thác mỏ và chế biến khoáng sản, công nghiệp tiêu dùng, công nghiệp thực phẩm và công nghiệp chế biến khác, thương mại và thị trường trong nước; xuất nhập khẩu, thương mại biên giới, phát triển thị trường ngoài nước, quản lý thị trường, xúc tiến thương mại, thương mại điện tử, dịch vụ thương mại, hội nhập kinh tế quốc tế, quản lý cạnh tranh, áp dụng các biện pháp tự vệ, chống bán phá giá, chống trợ cấp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; quản lý nhà nước các dịch vụ công trong các ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.

  Bạn có biết: Bộ Công Thương ban đầu có tên là Bộ Kinh tế, được đổi tên thành Bộ Công thương lần đầu ngày 14/5/1951. Sau nhiều lần chia tách, ngày 31/7/2007 được hợp nhất lại từ Bộ Công nghiệp và Bộ Thương mại.

  • Thành lập: 28/8/1945
  • Trụ sở chính: 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

http://bizlive.vn/thuong-truong/bo-cong-thuong-ra-cong-van-hoa-toc-cuu-hanh-tim-soc-trang-962222.html

Theo Tâm An/ Bizlive

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Công ThươngSóc TrăngKinh doanh