Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bộ Công Thương thành lập đoàn kiểm tra Khaisilk

Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm tại Công ty Khaisilk.

Ngày 31/10, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Công ty TNHH Khải Đức. Công ty này có trụ sở chính tại số 2 Phan Văn Chương, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM.

Mã số doanh nghiệp được kiểm tra là 0302695848.

Quyết định thành lập đoàn kiểm tra được ký một ngày sau khi người đứng đầu ngành công thương yêu cầu chuyển cơ quan điều tra vụ việc Khaisilk bán hàng nhập nhèm xuất xứ.

Bo Cong Thuong thanh lap doan kiem tra Khaisilk hinh anh 1
Trụ sở chính của Công ty TNHH Khải Đức cũng là một nhà hàng lớn của doanh nghiệp tại Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM). 

Theo quyết định, đoàn kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật có liên quan tại Công ty TNHH Khải Đức, phát hiện, xử lý hoặc đề xuất xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có).

Đoàn kiểm tra có trách nhiệm báo cáo Bộ trưởng về kết quả kiểm tra, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp trong công tác quản lý Nhà nước liên quan.

Trước đó, chiều 30/10, Bộ trưởng Công Thương đã tổ chức họp kín về vụ việc Khaisilk bán hàng “made in China” nhưng không công bố rõ nguồn gốc với khách hàng. Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh yêu cầu chuyển cơ quan điều tra về vụ việc.

Tại cuộc họp, người đứng đầu ngành công thương cũng yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành sẽ có sự tham của nhiều đơn vị như: Cảnh sát kinh tế, Thuế, Hải quan, Bộ Khoa học - Công nghệ, Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng, Hiệp hội Dệt may Việt Nam… để xây dựng nội dung, đề cương kế hoạch kiểm tra.

Bộ trưởng Tuấn Anh còn đề nghị UBND TP. Hà Nội, UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp Đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ dấu hiệu vi phạm của Tập đoàn Khaisilk, Công ty TNHH Khải Đức và chi nhánh của Công ty TNHH Khải Đức tại 113 Hàng Gai.

Chiều tối 31/10, cơ quan quản lý thị trường TP.HCM cũng tiến hành kiểm tra các cửa hàng Khaisilk tại quận 1, tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm các loại gồm lụa, khăn choàng, áo, carvat... để tiếp tục làm rõ có hay không những hành vi vi phạm của thương hiệu Khaisilk.

Thu giữ một số sản phẩm ở cửa hàng bán khăn 'made in China' Khaisilk

Chiều 26/10, lực lượng chức năng đã có mặt tại cửa hàng Khaisilk (113 Hàng Gai, Hà Nội), nơi bán khăn lụa 'made in China' để kiểm tra.

 • Hoàng Khải

  Hoàng Khải

  Hoàng Khải được biết đến khi kinh doanh thành công ở một số lĩnh vực như tơ lụa, bất động sản, nhà hàng cao cấp. Ông là chủ một số nhà hàng cao cấp tại TP.HCM như Au Menoir de Khai, Ming Dynasty, Nam Phan chuyên ẩm thực Việt Nam; Cham Charm, Trois Pommes chuyên ẩm thực Pháp; Tao lI chuyên về hải sản; London Steak House, Khai’s Brothers và That’s Café. Ông Khải là người chơi xe có tiếng và sở hữu nhiều dinh thự xa hoa.

  Bạn có biết: Từ năm 2015, Hoàng Khải là đại sứ của tổ chức bảo vệ động vật hoang dã toàn cầu tại Việt Nam (WildAid)

  • Ngày sinh: 1/11/1963
  • Chức vụ: Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk
 • Khaisilk

  Khaisilk là thương hiệu của Tập đoàn Khaisilk được biết đến với ông chủ là Hoàng Khải. Khaisilk có nhiều lĩnh vực ngành nghề kinh doanh như bất động sản, kinh doanh thời trang, nhà hàng cao cấp… Khaisilk có một số công ty con như: Công ty cổ phần Đầu tư Khaisilk; Công ty TNHH Khải Đức; Công ty TNHH Phở Ông Khải (Phở Ông Khải); Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Khải…

  • Trụ sở: Số 6 Phan Văn Chương, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM
  • Người sáng lập và Chủ tịch HĐQT: Hoàng Khải
 • Bộ Công Thương

  Bộ Công Thương là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công nghiệp và thương mại, bao gồm các ngành và lĩnh vực: cơ khí, luyện kim, điện, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, dầu khí, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, công nghiệp khai thác mỏ và chế biến khoáng sản, công nghiệp tiêu dùng, công nghiệp thực phẩm và công nghiệp chế biến khác, thương mại và thị trường trong nước; xuất nhập khẩu, thương mại biên giới, phát triển thị trường ngoài nước, quản lý thị trường, xúc tiến thương mại, thương mại điện tử, dịch vụ thương mại, hội nhập kinh tế quốc tế, quản lý cạnh tranh, áp dụng các biện pháp tự vệ, chống bán phá giá, chống trợ cấp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; quản lý nhà nước các dịch vụ công trong các ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.

  Bạn có biết: Bộ Công Thương ban đầu có tên là Bộ Kinh tế, được đổi tên thành Bộ Công thương lần đầu ngày 14/5/1951. Sau nhiều lần chia tách, ngày 31/7/2007 được hợp nhất lại từ Bộ Công nghiệp và Bộ Thương mại.

  • Thành lập: 28/8/1945
  • Trụ sở chính: 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hiếu Công

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Công Thương Kinh doanh