Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bố của Emiliano Sala: ‘Đây là cơn ác mộng’

Sau nhiều ngày thấp thỏm mong ngóng tin về con trai, ông Horacio, bố của Emiliano Sala, không khỏi suy sụp sau khi nhận tin dữ về việc cơ hội sống sót của Sala gần như bằng 0.

Chiếc máy bay dân dụng đưa Emiliano Sala tới Cardiff được tìm thấy trên eo biển Manche. Diễn biến mới này ngay lập tức được thông báo tới gia đình của Sala. Theo Daily Mail, trong khi mẹ, anh trai và chị gái của Sala đã sang Pháp ngóng tin thì ông Horacio Sala vẫn ở Argentina.

Trả lời phỏng vấn trên tờ báo địa phương Progreso, ông Horacio nói trong những tiếng nấc: “Chuyến đi đó vốn dĩ là giấc mơ của Sala giờ lại trở thành cơn ác mộng. Tôi thật sự sụp đổ”.

Bo cua Emiliano Sala: ‘Day la con ac mong’ hinh anh 1
Bố Emiliano Sala, ông Horacio vẫn chưa dám tin vào sự thật. Ảnh: AP.

“Hàng ngày, tôi vẫn cố gắng gửi tin nhắn tới những người chịu trách nhiệm cho cuộc tìm kiếm. Nhưng vì tôi không dùng một số phần mềm liên lạc nên rất khó để gọi cho họ. Tôi chỉ có thể nhắn tin và chờ đợi được hồi đáp. Cảm giác giờ đây thật sự tồi tệ”. Theo ông Horacio, toàn bộ thông tin ông có được đều nhờ đại sứ quán Argentina tại Pháp.

Dù không từ bỏ hy vọng về cuộc tìm kiếm được miêu tả là “bất khả thi” hiện nay, nhưng ông Horacio cũng tự ý thức được rằng, cơ hội sống sót của cậu con trai là quá thấp.

Bo cua Emiliano Sala: ‘Day la con ac mong’ hinh anh 2
Khu vực tìm kiếm đang chịu thời tiết xấu. Sức gió lên tới 64 km/h, sóng cao 3 m, rất khó để tàu FPV Morven tiếp cận.

Theo các chuyên gia, khu vực mang theo hy vọng lớn nhất tìm thấy Sala và viên phi công David Ibbotson đang ở trong điều kiện thời tiết rất tệ để cuộc tìm kiếm diễn ra. Nơi đây chịu những cơn sóng cao tới 3 mét, tốc độ gió lên tới 64 km/h. Vấn đề là điều kiện thời tiết sẽ diễn biến tệ hơn trong vài ngày tới.

Người đại diện cho cuộc tìm kiếm, ông David Mearns cho biết “hoàn toàn có khả năng thi thể của Sala và phi công Ibbotson vẫn đang mắc kẹt trong một mảnh vỡ lớn nào đó của chiếc máy bay.

Bo cua Emiliano Sala: ‘Day la con ac mong’ hinh anh 3
Mẹ, anh trai và chị gái Sala đã sang Pháp với hy vọng vô cùng mong manh về sự sống của Sala.

David Mearns là chủ sở hữu của tàu tìm kiếm tư nhân mang tên FPV Morven. Đây là chiếc tàu được hơn 3.500 người trên khắp thế giới quyên góp tiền để bắt đầu cuộc tìm kiếm Sala từ hôm chủ nhật vừa qua. FPV Morven đã sử dụng công nghệ sonar (một công nghệ tìm kiếm hiện đại được hải quân sử dụng) và định vị được một mảnh vỡ của chiếc máy bay.

Sau đó, đội tìm kiếm được sự trợ giúp của tàu Geo Ocean III phóng đi một thiết bị tìm kiếm dưới đáy biển để xác nhận mảnh vỡ đó chính thức thuộc về chiếc máy bay đã đưa Sala sang Anh. Cuộc tìm kiếm sẽ tiếp tục nhưng điều kiện thời tiết hiện tại là khá xấu cho hy vọng tìm thấy tung tích của Sala.

HLV Nantes ứa nước mắt trong phút tưởng niệm Emiliano Sala HLV Vahid Halilhodzic đã không kìm nổi cảm xúc trong giây phút tưởng niệm cậu học trò đang mất tích ngoài khơi nước Pháp.

Kiều Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cardiff Thể thao