Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bỏ đại học, 9X kiếm 20 triệu/tháng nhờ cắm hoa

Chàng trai tên Nguyễn Lê Đôn Vinh, hiện đang là thợ chính của một cửa hàng hoa nổi tiếng tại TP.HCM

Nguyễn Lê Đôn Vinh sinh năm 1993. Cậu từng là sinh viên năm 3, khoa Thiết kế nội thất Đại học công nghệ, TP.HCM. Vinh lại quyết định ngừng việc học để theo đuổi nghề cắm hoa nghệ thuật. Khi đó cậu đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ gia đình và bạn bè.

Bo dai hoc, 9X kiem 20 trieu/thang nho cam hoa hinh anh 1
Nguyễn Lê Đôn Vinh đã quyết định dừng việc học để theo đuổi nghề cắm hoa nghệ thuật.

Chia sẻ về quyết định trên, Vinh cho biết: "Mình thấy quyết định lúc đó hoàn toàn đúng, không hề sai lầm. Trong suốt 3 năm học đại học, Vinh thấy mình không phù hợp với nghề nội thất. Mình đã hiểu rõ ra rằng bản thân có điểm mạnh và thực sự thích gì".

"Mình đã suy nghĩ rất nhiều. Lúc đó mình thật sự rất khó xử khi đã học năm 3 rồi, tốn của cha mẹ biết bao tiền, nếu cắt ngang thì thực sự rất phí. Nhưng mình không thể ép bản thân theo những việc không thích. Theo đuổi cái mình thật sự đam mê thì thành công nhất định sẽ đến. Mình khuyên các bạn trẻ khi quyết định theo học một ngành nghề gì thì nên tìm hiểu thật kỹ, để không phải hối tiếc, mất thời gian, tiền bạc về sau".

Bo dai hoc, 9X kiem 20 trieu/thang nho cam hoa hinh anh 2

Sau khi thôi học, chàng trai sinh năm 1993 này xin vào làm việc tại một cửa hàng hoa tại TP.HCM. Không dừng lại ở đó, Vinh còn được cử sang nước ngoài để học hỏi thêm.

Hiện tại, thu nhập của Vinh vào khoảng hơn 20 triệu đồng/tháng. Khách hàng của Vinh chủ yếu là các công ty lớn, các ca sĩ, diễn viên, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng.

Bo dai hoc, 9X kiem 20 trieu/thang nho cam hoa hinh anh 3 Vinh được làm việc với khá nhiều người nổi tiếng.
Vinh được làm việc với khá nhiều người nổi tiếng.

Ngoài cắm hoa nghệ thuật, Vinh còn đam mê lớn với nghề đầu bếp và thiết kế thời trang. Đôn Vinh từng dự thi MasterChef Việt Nam và lọt vào tốp 5 của cuộc thi, bên cạnh đó cậu còn tham gia vào khá nhiều các chương trình thời trang lớn và có một thời gian hoạt động trong lĩnh vực này. 

http://soha.vn/cu-dan-mang/bo-dai-hoc-9x-kiem-20-trieuthang-nho-cam-hoa-20140527101716047.htm

Theo Phan Trai Uc/Pháp luật xã hội

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ