M

Bộ đầm của Scarlett trong 'Cuốn theo chiều gió' có giá 3 tỷ

Chiếc đầm, vốn được bán với giá thanh lý cách đây khoảng 50 năm, nay đã đem lại một gia tài cho người chủ sở hữu.

Ngày 18/4, một trong những bộ đầm mà nữ diễn viên Vivian Leigh mặc khi vào vai nàng Scarlett O’Hara trong bộ phim kinh điển Gone With the Wind (Cuốn theo chiều gió, 1937) đã được bán đấu giá thành công với giá cuối cùng là 137.000 USD (gần 3 tỷ đồng).

Bo dam cua Scarlett trong 'Cuon theo chieu gio' co gia 3 ty hinh anh 1
Chiếc đầm này đã cùng Scarlett O’Hara xuất hiện trong 4 cảnh phim Cuốn theo chiều gió. Chiếc đầm trong phim có màu xanh xám nhưng trải qua hàng chục năm, nó đã bạc màu đi nhiều.

Đáng chú ý, chủ nhân trước của chiếc áo này đã sở hữu nó với giá chỉ 20 USD. Vào thập niên 1960, James Tumblin, người làm ở bộ phận trang điểm và làm tóc tại Universal Studios, tình cờ thấy chiếc đầm bị vứt lăn lóc trên sàn của một công ty chuyên cung cấp trang phục. 

Khi biết nó sắp bị vứt đi, James Tumblin đã đề nghị được mua chiếc đầm khi để ý thấy nhãn Selznick International Pictures và hàng chữ viết bằng mực  “Scarlett production dress” (trang phục của Scarlett). Cái giá mà James Tumblin phải trả khi đó là 20 USD.

James Tumblin đã bắt đầu sự nghiệp sưu tầm các món đồ lưu niệm từ phim Cuốn theo chiều gió kể từ khi mua được chiếc đầm
James Tumblin đã bắt đầu sự nghiệp sưu tầm các món đồ lưu niệm từ phim Cuốn theo chiều gió kể từ khi mua được chiếc đầm

Cũng trong buổi đấu giá này, một bộ áo do Clark Gable mặc khi vào vai Rhett Butler được bán với giá 55.000 USD. Một chiếc khăn đen choàng đầu từng xuất hiện với cả hai nhân vật Scarlett O’Hara và  Melanie Wilkes (Olivia De Havilland thủ vai) đã giao dịch thành công với mức giá 30.000 USD.

Chiếc nón của Scarlett O’Hara được bán với giá <abbr class=52.500 USD" src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/ycgmvvbt/2015_04_20/scalettohara4.jpg" />
Chiếc nón của Scarlett O’Hara được bán với giá 52.500 USD.

http://thegioivanhoa.com.vn/combo-giai-tri/phim/52245501/chiec-dam-cua-scarlett-ohara-trong-cuon-theo-chieu-gio-co-gia-gan-3-ty-dong/

Theo H.K/Thế Giới Văn Hóa

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời trang sao