Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ đôi đọc nhầm giải Oscar sẽ lại xướng tên giải Phim truyện năm nay

Warren Beatty và Faye Dunaway tiếp tục được Viện hàn lâm giao trọng trách công bố giải thưởng Phim truyện xuất sắc tại Oscar 2018 bất chấp sự cố đáng tiếc hồi năm trước.

Oscar 2017 là sự kiện sẽ mãi mãi được nhớ tới với sự cố đọc nhầm giải Phim truyện xuất sắc. Tượng vàng đúng ra thuộc về Moonlight (2016), nhưng hai ngôi sao gạo cội Warren Beatty và Faye Dunaway lại xướng tên La La Land (2016).

Toàn bộ ê-kíp của bộ phim ca vũ nhạc đã bước lên sân khấu để gửi lời cảm ơn, và trong khoảng hai phút, cả thế giới đã tưởng rằng La La Land là tác phẩm giành chiến thắng. Song, kết quả chính xác là Moonlight, và đây là sự cố vô tiền khoáng hậu trong lịch sử giải thưởng Oscar.

Bo doi doc nham giai Oscar se lai xuong ten giai Phim truyen nam nay hinh anh 1
Warren Beatty và Faye Dunaway công bố nhầm tên tác phẩm giành giải Oscar năm 2017. Tuy nhiên, sự cố thực tế không bắt nguồn từ hai ngôi sao. Ảnh: Outnow.

Theo trang TMZ, hai ngôi sao của bộ phim kinh điển Bonnie & Clyde (1967) sẽ tiếp tục nhận trọng trách công bố giải Phim truyện xuất sắc tại Oscar 2018. Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ dường như muốn Warren Beatty và Faye Dunaway có cơ hội để “sửa sai” sau những gì đã xảy ra.

Trên thực tế, sự cố đọc nhầm giải Oscar không phải bắt nguồn từ Beatty hay Clyde. Họ đọc nhầm vì đại diện công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers đã đưa sai phong bì cho họ.

Ai là ‘thủ phạm’ thực sự của sự cố đọc nhầm giải tại Oscar?

Sự cố đọc nhầm giải Phim truyện xuất sắc cho “La La Land” thay vì “Moonlight” tại Oscar 2017 hiện khiến công chúng hoang mang và không rõ liệu ai là tác nhân gây ra điều này.

Ngay sau khi ê-kíp Moonlight ăn mừng chiến thắng, Warren Beatty đã dùng micro để giải thích trên sân khấu: “Tôi muốn tiết lộ về chuyện đã xảy ra. Tôi mở phong bì ra, và thấy tên Emma Stone của La La Land. Do đó, tôi mới nhìn Faye và khán phòng lâu đến vậy. Tôi không hề tỏ ra hài hước. Giải thưởng Phim truyện xuất sắc, thuộc về Moonlight”.

Trong giây phút Warren Beatty còn đang bối rối, Faye Dunaway đã có phần “nhanh nhảu” khi bà đọc tên La La Land. Dù vậy, sai sót lớn nhất hẳn thuộc về PricewaterhouseCoopers bởi nhân viên của họ đã không tập trung, mải selfie sau cánh gà, và đưa nhầm phong bì cho hai ngôi sao gạo cội.

Năm nay, 9 tác phẩm tranh giải Phim truyện xuất sắc của Oscar bao gồm Call Me By Your Name, Darkest Hour, Dunkirk, Lady Bird, Phantom Thread, The Post, The Shape of WaterThree Billboards Outside Ebbing, Missouri.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào sáng 5/3 (giờ Việt Nam).

9 tác phẩm tranh giải 'Phim truyện xuất sắc' tại Oscar 2018 Lễ trao giải thưởng điện ảnh lần thứ 90 của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ sẽ diễn ra vào sáng 5/3, theo giờ Việt Nam.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh