M

Bộ đôi thành công của ‘Whiplash’ tái ngộ

Dự án “La La Land” đánh dấu lần hợp tác thứ hai giữa đạo diễn Damien Chazelle và nam diễn viên J.K. Simmons sau thành công tại Oscar 2015.

Hồi đầu năm 2015, bộ phim độc lập Whiplash giành chiến thắng vang dội tại Oscar với ba giải thưởng. Đáng chú ý trong số đó là hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc dành cho J.K. Simmons với vai diễn ông thầy dạy nhạc hắc ám Terence Fletcher. Trước đó, ông giành giải thưởng Quả cầu vàng ở hạng mục tương tự với tác phẩm mang đề tài âm nhạc.

‘Whiplash’ và cái giá cho sự vĩ đại

Câu chuyện về chàng sinh viên chơi trống nhạc jazz cùng người thầy ngạo ngược của cậu khiến người xem đặt ra không ít câu hỏi về cái giá thực sự để vươn đến sự hoàn hảo.

Hiện đạo diễn trẻ Damien Chazelle của Whiplash phát triển bộ phim thứ hai trong sự nghiệp mang tên La La Land. Dự án tiếp tục có sự tham gia của J.K. Simmons và lấy đề tài là những vở nhạc kịch Hollywood có nhạc jazz làm chủ đạo.

Bo doi thanh cong cua ‘Whiplash’ tai ngo hinh anh 1
Cả đạo diễn Damien Chazelle và nam diễn viên J.K. Simmons cùng gây ấn tượng mạnh cho khán giả qua Whiplash (2014).

Trên thực tế, nhà làm phim 30 tuổi từng muốn thực hiện La La Land trước cả Whiplash, nhưng anh thay đổi quyết định vào phút chót. Gần đây nhất, J.K. Simmons mới rút khỏi bom tấn Kong: Skull Island. Song, ông vẫn còn phải tham gia ba bộ phim khác là The Accountant với Ben Affleck, The LakeInto the Storm trước khi trở lại hợp tác với Damien Chazelle.

Dự án La La Land còn đồng thời đánh dấu một cuộc tái ngộ khác. Sắm vai đôi tình nhân trong phim, Emma Stone và Ryan Gosling có lần thứ ba đóng chung trên màn ảnh sau Crazy, Stupid, Love. (2011) và Gangster Squad (2013).

Bo doi thanh cong cua ‘Whiplash’ tai ngo hinh anh 2
Emma Stone và Ryan Gosling thêm một lần nữa sắm vai tình nhân trong La La Land.

Hai ngôi sao lần lượt sắm vai một nữ diễn viên và một nhạc công piano nhạc jazz ở tác phẩm mới. Khi một người trở nên nổi tiếng hơn đối phương, chuyện tình yêu của họ gặp vô vàn thử thách.

La La Land dự kiến ra rạp trong trung tuần tháng 7/2016.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp