Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT: 105 trường đại học cho sinh viên nghỉ phòng chống nCoV

Ngày 4/2, báo cáo nhanh của Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, cho biết nhiều trường đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra.

Theo Bộ GD&ĐT, các trường có trao đổi sinh viên, giảng viên liên kết đào tạo với Trung Quốc hay đào tạo tiếng Trung, rà soát thông tin về người qua vùng dịch, thực hiện cách ly theo hướng dẫn. Các trường cần thông báo sinh viên chưa sang Việt Nam học, lùi kế hoạch đến khi kiểm soát được dịch bệnh.

Bo GD&DT: 105 truong dai hoc cho sinh vien nghi phong chong nCoV hinh anh 1 khutrung.jpg

Trường học ở Hà Nội được phun khử khuẩn phòng virus corona. Ảnh: Việt Linh.

Đến nay, Học viện Quân y đã xây dựng và tập huấn phòng chống dịch trong các trường quân đội phía Bắc theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và gửi tài liệu cho tất cả trường trong toàn hệ thống. Trường cũng sẵn sàng tập huấn cho các cơ sở giáo dục đại học dân sự khác.

ĐH Mở Hà Nội triển khai sử dụng học liệu điện tử và công nghệ đào tạo trực tuyến giúp sinh viên tự học. Nhà trường xây dựng các video clip tuyên truyền về triệu chứng, phương pháp chống lây lan, quy trình xử lý. Đặc biệt, trường trang bị thêm cho khu giảng đường nước rửa tay, sát trùng, sung đo thân nhiệt.

ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược Hải Phòng, ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương tạm dừng chương trình học lâm sàng tại bệnh viên cho sinh viên để hạn chế tiếp xúc nguy cơ gây bệnh.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) xây dựng bài học trực tuyến để sinh viên không lên lớp.

Theo số liệu hết ngày 3/2, 105 trong tổng số 170 trường đại học đã lùi lịch nhập học đến ngày 10/2.

Đà Nẵng kéo dài kỳ nghỉ Tết cho sinh viên để chống dịch corona Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho sinh viên kéo dài kỳ nghỉ Tết đến hết 9/2. Sinh viên quốc tế tạm thời không quay lại Việt Nam.

TP.HCM yêu cầu ngừng hoạt động các trung tâm dạy thêm, kỹ năng sống

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có công văn gửi các đơn vị trực thuộc về phòng chống dịch do chủng mới của virus corona gây ra.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

TQ muon dung ma mau de chong choi virus corona hinh anh

TQ muốn dùng mã màu để chống chọi virus corona

0

Chính phủ Trung Quốc đang hợp tác với Alibaba và Tencent phát triển hệ thống theo dõi sức khỏe người dân thông qua mã vạch màu trên điện thoại di động.

Nhat Ban lo suy thoai kinh te vi virus corona hinh anh

Nhật Bản lo suy thoái kinh tế vì virus corona

0

Quý IV/2019, kinh tế Nhật Bản chứng kiến mức trượt dốc nhanh nhất trong 6 năm. Nhiều chuyên gia lo sợ Nhật Bản có thể rơi vào suy thoái kinh tế do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Sinh viên Tư vấn Tuyển sinh 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Hoc vien bi len an vi lot do cua 68 nu sinh vien hinh anh

Học viện bị lên án vì lột đồ của 68 nữ sinh viên

0

Theo quy định tại Ấn Độ, phụ nữ đến "ngày đèn đỏ" bị coi là không sạch sẽ. Học viện Shree Sahajanand bị lên án mạnh mẽ sau khi lột đồ của nữ sinh để kiểm tra họ có "sạch" không.

Tuyen sinh nam 2020 co diem gi moi? hinh anh

Tuyển sinh năm 2020 có điểm gì mới?

0 333

Tuyển sinh năm 2020 có một số điểm mới để khắc phục hạn chế của mùa tuyển sinh 2019, nhưng vẫn còn một số điều tranh cãi.