M

Bộ GD&ĐT bác bỏ tin độc quyền điểm thi để thu lợi nhuận

Trước thông tin xôn xao về việc Bộ GD&ĐT độc quyền điểm thi, bắt tay với doanh nghiệp viễn thông để thu lợi nhuận từ điểm thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã có giải đáp.

Trả lời VTV ngày 21/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Hiện tại, công tác chấm thi đã hoàn thành đúng theo kế hoạch. Cho tới tối khuya ngày hôm qua (20/7) các cụm thi đã gửi cơ sở dữ liệu về Bộ GD&ĐT. Hiện tại, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng đang hoàn tất để chuẩn bị công bố kết quả thi của thí sinh.

Trước thông tin việc Bộ GD&ĐT bắt tay với doanh nghiệp viễn thông để công bố điểm, thay bằng việc để các cụm thi tự công bố, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định: "Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi trên trang thông tin điện tử (tại địa chỉ http://thi.moet.gov.vn) để thí sinh truy cập hoàn toàn miễn phí. Bộ không không chuyển cơ sở dữ liệu này cho bất kỳ tổng đài hay cơ sở viễn thông nào để khai thác dữ liệu".

Những tin nhắn hay thông tin thu phí của thí sinh không do Bộ GD&ĐT cung cấp. Vì vậy, thí sinh hãy bình tĩnh, không truy cập những nguồn không chính thống để tốn phí.

Bộ GD&ĐT cảnh báo trang web tra cứu điểm thi giả

Ngày 21/7, Bộ GD&ĐT gửi công văn cảnh báo thí sinh về một số trang mạng mời gọi tra cứu điểm thi. Dự kiến ngày mai, Bộ này sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, để đảm bảo phù hợp nội dung mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và tạo điều kiện cho thí sinh nhận kết quả thi, thí sinh có thể tra cứu theo các phương thức:

Thí sinh nhận giấy chứng nhận kết quả thi tại nơi đăng ký dự thi.

Thí sinh tra cứu kết quả thi theo website của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: http://thi.moet.gov.vn.

Thí sinh tra cứu kết quả thi qua báo điện tử kết nối kết quả thi với Bộ GD&ĐT. Trong đó có Zing.vn.

Dự kiến ngày mai công bố điểm thi THPT quốc gia

Theo Bộ GD&ĐT, dữ liệu điểm thi sẽ được công bố sớm nhất vào chiều mai (22/7). Khi công bố điểm thi, thí sinh có thể truy cập vào trang web tra cứu.

Quyên Quyên

Clip: VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạoGiáo dục