Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT chỉ đạo tăng cường dạy bơi cho học sinh

Bộ GD&ĐT vừa ra văn bản gửi các sở GD&ĐT, chỉ đạo tăng cường giáo dục, tuyên truyền phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc các sở GD&ĐT triển khai quán triệt văn bản chỉ đạo của Bộ đến từng giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh; triển khai các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh trong các trường.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT tham mưu với địa phương đầu tư xây dựng bể bơi tại các trường hoặc cụm trường với quy mô phù hợp, đồng thời tăng cường xã hội hóa, huy động nguồn lực hợp pháp khác để đầu tư xây dựng bể bơi phục vụ dạy và học bơi cho học sinh.

Bo GD&DT chi dao tang cuong day boi cho hoc sinh hinh anh 1

Bến sông Trà Khúc, nơi 9 nam sinh lớp 6B, trường THCS Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) chết đuối chiều 15/4.

Ảnh: MH. 

Bộ này cũng chỉ đạo tổ chức dạy bơi chính khóa và ngoại khóa nâng cao kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích đuối nước cho học sinh; tham mưu địa phương đầu tư xây bể bơi tại trường hoặc cụm trường với quy mô phù hợp; phối hợp gia đình trong việc quản lý, giáo dục ý thức phòng tránh tai nạn đuối nước, khuyến cáo học sinh không tắm, bơi ở những nơi có nguồn nước không đảm bảo, nơi thác ghềnh hiểm trở.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở xây dựng cơ chế phối hợp ngành thể dục, thể thao trong việc khai thác sử dụng các công trình thể thao trên địa bàn để tổ chức dạy học bơi cho học sinh.

Bộ cũng yêu cầu các sở kiểm tra, giám sát thường xuyên việc phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước ở trẻ em, học sinh đồng thời báo cáo kết quả về bộ mỗi năm 2 đợt cụ thể vào tháng 6 và tháng 12 hàng năm.

Khoảng 12h ngày 15/4, người dân xung quanh khu vực sông Trà Khúc thuộc thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, Quảng Ngãi, nghe tiếng la thất thanh nên chạy đến tìm kiếm, ứng cứu. Mọi người chạy đến thì thấy nhóm học sinh chới với giữa dòng sông.

Nhiều người lao xuống nhưng không kịp. 9 học sinh của Trường THCS Nghĩa Hà (Quảng Ngãi) bị đuối nước.

Theo cơ quan công an, nguyên nhân là một học sinh sa chân xuống hố sâu, nhóm bạn đổ xô ứng cứu nhưng không thành, sau đó dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.

Học sinh lội suối đến trường

Hơn chục năm qua, hằng ngày hàng trăm học sinh bảy thôn thuộc xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) phải lội qua những con suối rộng khoảng 100m để đến trường.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Ha Noi cong bo 11 truong quoc te hinh anh

Hà Nội công bố 11 trường quốc tế

0

Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định thành phố có 11 trường quốc tế. Đây là các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

01:32 Tai sao nu sinh tra loi co 5 xuong dui? hinh anh

Tại sao nữ sinh trả lời có 5 xương đùi?

0 1

Trong giờ kiểm tra, giáo sư đưa cho nữ sinh một chiếc xương đùi và hỏi cô có bao nhiêu xương đùi. Cô trả lời 5. Giáo sư cho rằng sinh viên sai nhưng thực tế cô đúng.