M

Bộ GD&ĐT chỉnh phổ điểm, hàng nghìn thí sinh liệt Ngữ văn

Bộ GD&ĐT vừa điều chỉnh phổ điểm môn Toán và Ngữ văn do bị lỗi kỹ thuật. Số thí sinh bị điểm liệt môn Ngữ văn lên tới hàng nghìn người.

Theo đó, đồ thị mới được trình bày lại cho chính xác để thí sinh dễ nhìn. Trước đó, phổ điểm môn Ngữ văn và môn Toán có số liệu bị dịch sang một hàng khiến thí sinh khó tra cứu, dễ gây hiểu lầm.

Ở môn Toán có đến 5.410 thí sinh bị điểm 0; 6.671 thí sinh đạt 0,5 điểm, 8.586 thí sinh bị điểm 1. Phổ điểm này không thể hiện số thí sinh đạt mức 0,25 và 0,75.  Ước tính, số thí sinh bị điểm liệt ở môn Toán có thể lên đến 40.000 em. Tổng số thí sinh đạt điểm 10 chỉ là 86 em. 

Bo GD&DT chinh pho diem, hang nghin thi sinh liet Ngu van hinh anh 1

Đối với môn Ngữ văn, số thí sinh bị điểm 0 là 423 em, mức 0,5 điểm là 192 thí sinh và mức 1 điểm là 349 em. Bộ GD&ĐT xác nhận không có thí sinh đạt điểm 10. Chỉ có 11 thí sinh đạt điểm 9,5 và 7 người đạt 9,75.

Bo GD&DT chinh pho diem, hang nghin thi sinh liet Ngu van hinh anh 2

Theo nhận định của Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp thấp hơn năm 2014 gần 6%, cho thấy sát hơn với chất lượng giáo dục. 

Năm nay, điểm thi vừa để xét tốt nghiệp và đại học nên hạn chế tình trạng học sinh giúp đỡ nhau. Đề thi có tính chất mở, yêu cầu đánh giá năng lực chứ không đòi hỏi kiến thức máy móc. Học sinh đạt được kết quả này, chúng tôi đánh giá là tốt.

‘HS lớp 3 Singapore làm đúng gần hết đề Tiếng Anh’

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng GD&ĐT kể, ông đưa đề thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh cho học sinh lớp 3 Singapore và em này làm gần như đúng hết các câu hỏi.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạoGiáo dục