Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm, điểm sàn vào ngày 28/7

Dự kiến vào ngày 28/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học để thí sinh có căn cứ thực hiện đăng ký xét tuyển.

PGS.TS Trần Văn Nghĩa , Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, trong tuần này Bộ sẽ công bố phổ điểm cho 5 tổ hợp khối truyền thống: A, A1, B, C, D.

Ông Nghĩa phân thích, năm ngoái, ngưỡng điểm sàn cho tất cả tổ hợp bằng nhau, nhưng năm nay có thể thay đổi.

Nhận xét chung về điểm thi THPT quốc gia, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định khẳng định: “Điểm thi năm nay không cao hơn năm ngoái. Tuy nhiên, điểm sàn bằng hay thấp hơn so với 2015 thì hiện tại, Bộ GD&ĐT chưa đưa ra được dữ liệu phân tích”.

Bo GD&DT cong bo pho diem, diem san vao ngay 28/7 hinh anh 1
Điểm sàn năm nay sẽ có thay đổi so với năm ngoái. Ảnh minh họa.

Đặc biệt, số điểm liệt năm 2016 ít hơn so với năm 2015. Nếu điểm liệt năm ngoái là 37.000 thì năm nay là 19.000 điểm. “Điều này do giáo viên đã biết cách dạy học sinh ôn tập, tránh điểm liệt”, ông Nghĩa chia sẻ.

Thông tin về lý do bỏ điểm sàn cao đẳng, PGS.TS Trần Văn Nghĩa cho hay: Đối với hệ cao đẳng,  ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệp THPT. Theo thống kê năm 2015, điểm sàn đúng bằng điểm tốt nghiệp, chất lượng tương đương nhau.

Đây là một trong những điểm mới được đưa ra trong Thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26/2/2015 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành.

23,8 điểm có thể đỗ Đại học Kinh tế Quốc dân

Với 23,8 điểm, thí sinh có nhiều cơ hội đỗ vào Đại học Kinh tế Quốc dân ở các ngành có điểm chuẩn năm 2015 dao động từ 21-24 điểm.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục

TP.HCM cong khai khung muc thu cac khoan dau nam hoc hinh anh

TP.HCM công khai khung mức thu các khoản đầu năm học

0 2

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra khung và nội dung thu phí, các đơn vị căn cứ thực tế và nhu cầu của phụ huynh để quyết định việc thu - chi trong năm học mới.

Nu lao cong tro thanh hieu pho truong trung hoc hinh anh

Nữ lao công trở thành hiệu phó trường trung học

0 10

Bị khiếm khuyết về khả năng đọc, viết, bà Pam Talbert kiên trì vượt khó khăn để vào đại học. Từ nữ lao công, lái xe, bà trở thành hiệu phó trường trung học Istrouma, Mỹ.