Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bộ GD&ĐT khẳng định không độc quyền công bố điểm thi

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định, Bộ GD&ĐT chủ trương quản lý toàn bộ điểm thi nhưng sẽ không có tình trạng độc quyền.

Ngày 20/7 là hạn cuối cùng để các cụm thi THPT hoàn tất chấm thi và gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT.

Cách thức xem điểm thi THPT quốc gia 2015

Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ công bố điểm kỳ thi THPT quốc gia 2015 theo 3 phương thức.

Bộ này đã có công văn gửi các hội đồng, yêu cầu không được tự ý công bố điểm thi. Điểm thi sẽ được tập hợp và do Bộ GD&ĐT công bố sau khi tất cả các đơn vị đã hoàn tất chấm thi.

Trước nhiều thông tin về có thể tình trạng độc quyền trong công bố điểm thi THPT quốc gia, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định, Bộ chủ trương quản lý toàn bộ điểm thi nhưng sẽ không có tình trạng độc quyền.

Bo GD&DT khang dinh khong doc quyen cong bo diem thi hinh anh 1
Trước ngày 25/7, thí sinh sẽ biết điểm thi THPT quốc gia. Ảnh: Vietnam+.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển giải thích, do đây là dữ liệu thi quốc gia và có liên quan thông tin cá nhân của từng học sinh nên Bộ ​GD&ĐT sẽ quản lý toàn bộ điểm thi. 

Tuy nhiên, Bộ không giữ độc quyền, cũng không phối hợp riêng với đơn vị nào trong công bố điểm thi mà bất cứ đơn vị nào có thể giúp học sinh xem điểm thi đều có thể liên hệ với Bộ. Bộ không thu phí việc công bố điểm với các đơn vị cũng như với thí sinh.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, trước ngày 25/7, Bộ sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia. Trước ngày 30/7, các cụm thi sẽ gửi giấy báo điểm cho thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức từ ngày 1/7 đến 4/7, với sự tham dự của hơn một triệu thí sinh ở 8 môn thi. Đây là lần đầu tiên kỳ thi được Bộ GD&ĐT tổ chức với mục đích “hai trong một”. Điểm thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Công bố điểm thi THPT quốc gia trước ngày 25/7

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia trước ngày 25/7. Một số trường đại học đã thông báo tiêu chí phụ để xét tuyển.

http://www.vietnamplus.vn/bo-giao-duc-khang-dinh-khong-co-doc-quyen-trong-cong-bo-diem-thi-thpt/333610.vnp

Theo Phạm Mai/Vietnam+

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục