M

Bộ GD&ĐT không ban hành cấu trúc đề thi THPT Quốc gia

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển vừa trình bày nội dung đổi mới kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Nam vào sáng 12/3.

Thời gian tổ chức thi

Theo đó, với sự đồng ý của Chính phủ và sự đồng thuận của xã hội, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ tổ chức một kỳ thi quốc gia duy nhất gọi là kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại Hội nghị.
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại Hội nghị.

 

Năm 2015 có 38 cụm thi THPT Quốc gia

Chiều 9/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015.

Kỳ thi sẽ tổ chức vào 1-4/7. Kỳ thi này vừa để xét tốt nghiệp THPT, vừa để các học sinh xét tuyển vào ĐH, CĐ. 

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng ngắn gọn rút ra những điểm mới liên quan đến kỳ thi năm nay. Ví dụ như về cụm thi, về cách đăng kí xét tuyển ở các trường ĐH. Về việc chấm thi, coi thi theo thứ trưởng không có gì thay đổi nhiều so với những năm trước. 

Đề thi

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển thông tin: Về đề thi, Bộ GD&ĐT sẽ không ban hành cấu trúc đề thi. Thay vào đó, sắp tới, Bộ sẽ ban hành ma trận đề thi. Trong đó sẽ có những nội dung, dạng câu hỏi từ cơ bản đến vận dụng thực tiễn. Dựa vào đây, giáo viên và học sinh sẽ hiểu dạng câu nào sẽ đáp ứng yêu cầu nào của học sinh.

Thứ trưởng lý giải, vệc Bộ không đưa ra cấu trúc vì yêu cầu của đề năm nay là muốn hướng đến đánh giá năng lực, khả năng vận dụng kiến thức của học sinh, phân hóa từ thấp đến cao sao cho vừa xét được tốt nghiệp vừa xét ĐH, CĐ. 

Đề của, thời gian và xét tốt nghiệp học sinh phổ thông và bổ túc như nhau. 

Nữ sinh lớp 7 bị dọa nếu khai ra sẽ đánh tiếp

Công an xác định nguyên nhân của vụ việc là P. không nghe lời lớp trưởng đi mua đồ nên em bị đánh.

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tu-1-47-thi-sinh-ca-nuoc-du-thi-thpt-quoc-gia-772439-c.html

Theo Thảo Nguyên/Báo Giáo Dục Thời Đại

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục